Giác Ngộ Online

TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Đại Hạnh

GNO - Sáng ngày 12-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đại Hạnh cho ĐĐ.Thích Minh Duyên.

unnamed (3).jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh trao lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP.HCM

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiên Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh cùng chư tôn Tăng Ni quận Bình Thạnh và phường 12 sở tại, cùng toàn thể Phật tử hiện diện, đại diện chính quyền quận Bình Thạnh.

Được biết, thể theo nguyện vọng của Ni trưởng viện chủ và Sư cô trụ trì chùa Đại Hạnh (toạ lạc tại số 107/4 Ngô Đức Kế, P.12, Q.Bình Thạnh) vì tuổi già sức yếu cũng như có nhiều bệnh duyên nên việc đi lại, điều hành Phật sự tại bổn tự gặp nhiều khó khăn. 

Sư bà viện chủ và sư cô trụ trì đã giao lại quyền trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Duyên (thuộc tông phong) để quản lý và điều hành Phật sự tại tự viện. ĐĐ.Minh Duyên hiện là phó trụ trì chùa Hưng Phước, quận 3, là một tu sĩ trẻ, có năng lực và đạo hạnh, với sức trẻ hiện tại đại đức đủ đảm nhiệm và gánh vác các Phật sự tại cơ sở.

unnamed (2).jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định cho ĐĐ.Thích Minh Duyên

Theo đó, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và chấp thuận của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Minh Duyên trụ trì chùa Đại Hạnh.

Trong lời phát biểu nhận nhiệm vụ của ĐĐ.Thích Minh Duyên, tân trụ trì xin hứa và quyết tâm làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự T.Ư, tuân thủ các chính sách tôn giáo, pháp luật nhà nước.

Đăng Huy

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ