14/04/2014 12:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hai món chay cho ngày rằm

GNO - Việc lên thực đơn cho gia đình vào những ngày chay đôi khi thật khó, bởi vì đa phần những người nội trợ thường hay nghĩ đến những món cầu kỳ mà bỏ qua những món ăn rất đơn giản nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng và dễ chế biến.

Với 2 món chay cách chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian dưới đây hy vọng sẽ góp phần làm cho bữa cơm chay tại gia đình thêm phần ấm cúng.

Đậu đỏ kho tương Tamari

Đậu đỏ giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món như nấu chè, làm mứt… Đậu đỏ kho tương Tamari cũng là món kho rất bắt cơm trong những bữa cơm chay.

1 mon chay2.JPG
Đậu đỏ kho tương Tamari - Ảnh: N.Hân

Nguyên liệu:

Đậu đỏ tươi, tương Tamari, và gia vị.

Cách làm:

Đậu đỏ luộc chín mềm để ráo nước, ướp với bột canh, đường, dầu ăn, tương Tamari kho trên lửa vừa cho thấm đều gia vị là được.

Món đậu đỏ kho tương dễ chế biến, lạ miệng có vị bùi bùi. Ngon hơn khi ăn với cơm gạo lứt.

Canh cải bẹ xanh rong biển

Nguyên liệu:

Cải bẹ xanh, đậu khuôn trắng, nấm rơm, rong biển và gia vị.

1 mon chay1.JPG
Tô canh cải bẹ xanh rong biển cũng giúp giải nhiệt trong những ngày nóng - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Cải bẹ xanh rửa sạch cắt xéo.

Đậu khuôn xắt miếng, nấm rơm ướp với một ít bột canh nấm.

Nấu nước sôi cho nấm và đậu khuôn đã ướp vào sôi lại nêm nếm vừa ăn cho rau cải vào. Múc ra tô cho rong biển đã tẩm gia vị vào nhìn rất bắt mắt với màu xanh của rau, màu trắng của khuôn đậu và màu đen của mứt rong.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor