24/06/2014 13:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gỏi trái sung

GNO - Trái sung dân dã, nhiều người biết, thường được trồng ở các ngôi chùa làng miền Trung. Trái sung ngoài là vị thuốc chữa bệnh gan mật, trái sung chế biến thức ăn cũng rất ngon, chất xơ của trái sung tốt cho đường ruột.

Sung cũng là một loại quả sạch. Trái sung trộn gỏi dân dã, bắt cơm.

>> Trái sung chữa tan sỏi túi mật

IMG_0294.JPG
Gỏi trái sung - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu: Trái sung, rau răm, rau quế, mè, đậu phụng, dầu mè.

Cách làm:

Trái sung rửa sạch để nguyên trái luộc chín mềm, gọt vỏ, cắt đôi, bỏ tim bên trong, xắt lát mỏng, trộn đều với dầu mè, muối biển (ngon hơn với muối tía tô) và đậu phụng, mè rang vàng nghiền nhỏ, thêm vài cọng ớt, củ kiệu xắt sợi và rau răm rau quế xắt nhỏ.

Gỏi trái sung có vị ngọt bùi của sung và mùi thơm của mè đậu phụng và muối tía tô - rất ưa cơm vào những ngày mưa.

Nguyên Hân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.020
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor