04/12/2014 22:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khai vị với hoa chuối trộn gỏi

GNO - Có những món ăn rất đơn giản nhưng lại kích thích vị giác khi vừa nghe mùi và rất bắt cơm. Hoa chuối làm gỏi là một món ăn như thế.

Hoa chuối là loại rau sạch có thể chế biến nhiều món như nấu canh, trộn, kho hoặc chiên.

IMG_0008.JPG
Gỏi hoa chuối - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Hoa chuối, củ kiệu, muối tía tô có bán tại các quầy thực phẩm dưỡng sinh, rau húng quế.

Cách làm:

Hoa chuối bỏ bớt những bẹ già, luộc nguyên bắp cho chín mềm, vắt khô nước, bỏ tim, xé sợi. Củ kiệu xắt sợi, ướp với một ít đường vàng và muối (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), xong trộn đều với rau húng quế xắt nhỏ, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị; thêm mè và đậu phụng rang vàng giã dập cũng rất thơm ngon

Hoa chuối trộn gỏi có vị hơi chua ngọt, ăn kèm với bánh tráng nướng như món khai vị hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.

Nguyên Hân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor