12/01/2018 14:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chuẩn bị dưa món đón Tết

GNO - Ngày Tết, món ăn không thể thiếu ở mọi nhà có lẽ là dưa món. Dưa món ăn cùng bánh tét, bánh chưng hoặc ăn cùng cơm, xôi cháo trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm dưa gồm cà rốt, su hào, củ cải, củ kiệu, đường vàng và nước tương.

image2.jpeg
Thấy dưa món là thấy Tết - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Củ quả cắt thẻ phơi khô, củ kiệu ngâm với nước tro một đêm sau đó rửa sạch phơi khô xong lột vỏ.

- Củ quả sau khi được phơi khô, rửa với nước ấm pha muối rồi vắt lại thiệt khô. Kế đó cho đường vào trộn đều, ngâm như vậy một ngày một đêm - đến khi đường tan hết, cho nước tương vào, nếm vị vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để nước ngập phần củ quả, sau 5-7 ngày sẽ dùng được.

Dưa món có vị đậm đà không quá ngọt, củ quả giòn thơm. Có thể cho thêm ớt tươi vào ngâm cùng, không cần phơi nắng.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor