16/01/2018 13:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay mới: Bánh lê-ki-ma

GNO - Bánh lê-ki-ma vị ngọt tự nhiên từ trái cây, không dùng đường sữa - thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào xế chiều.

* Nguyên liệu: trái lê-ki-ma, bột mì đa dụng, hạt điều, hạt chia, muối, dầu dừa.

image1.jpeg
Bánh lê-ki-ma - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm: Trái lê-ki-ma chín gọt vỏ bỏ hạt, xay nhuyễn, hạt điều xay mịn rồi trộn đều với bột mì; xong cho bột mì vào nhào cho đến khi thấy không dính tay là được; thêm hạt chia hoặc hạt gì tùy thích.

Sau đó, thêm ít dầu dừa, trộn đều rồi cho bột nghỉ 30-60 phút. Rắc ít hạt ngũ cốc lên mặt bánh trang trí. Xong cho vào nồi cơm điện, ấn nút, sau 1 giờ bánh chín.

Bánh ngon hơn khi để nguội.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor