16/03/2018 09:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

7 nhóm thực phẩm giúp đốt mỡ, giảm cân hiệu quả

GNO - Không có cách thần kỳ nào giúp giảm cân ngay lập tức. Cùng với vận động, thể dục thể thao, các loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn đốt mỡ và giảm cân hiệu quả.

occho.jpeg
Óc chó là một trong những nhóm thực phẩm giúp giảm cân

1 - Sữa, sữa chua và phô mai

Sữa, sữa chua và phô mai là các thực phẩm có hàm lượng calcium cao. Một phân tích từ 90 nghiên cứu khác nhau, phát hành trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu cho thấy sự liên hệ mạnh mẽ giữa mức calcium cao và sự cải thiện hình thể.

Calcium trong các thực phẩm này giúp làm giảm số lượng của một loại vitamin khuyến khích sự phát triển của các tế bào mỡ, giúp giảm cân dễ dàng hơn.

2 - Lúa mạch và yến mạch                                                           

Thay thế cơm trắng bằng các sản phẩm từ lúa mạch hay yến mạch có thể giúp giảm sự tích mỡ bụng, theo tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ cho bạn no lâu và ngăn chặn việc ăn uống quá mức do cảm giác đói. Yến mạch có tác dụng làm đường huyết tăng chậm, tránh được sự tăng đường huyết quá nhanh rồi sau đó sụt giảm lại làm bạn rất nhanh đói sau bữa ăn.

3 - Trà xanh

Giúp giảm cân là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà xanh. Catechin trong trà xanh làm tăng sự trao đổi chất và mức độ gan đốt các chất béo. Theo nhiều nghiên cứu, uống trà xanh giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Mỗi ngày uống khoảng 4-6 cốc trà xanh, kết hợp thể dục khoảng 180 phút mỗi tuần nếu bạn muốn giảm cân. Có thể thêm nước cốt chanh vào trà xanh để tăng thêm tác dụng giảm cân.

4 - Trứng

Trứng gà chứa nhiều protein. Cơ thể cần nhiều năng lượng hơn (calori) để phân hủy các thực phẩm có hàm lượng protein cao, so với các thực phẩm khác.

5 - Hạt óc chó và hạt hạnh nhân

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng phòng chống bệnh tật, có khả năng đốt cháy mỡ và nên được đưa vào chế độ ăn hàng ngày.

Hạt óc chó, hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ, protein, các chất béo tốt cho sức khỏe giúp làm tăng hoạt tính của insulin, hỗ trợ giảm cân.

Hạt óc chó là một trong số ít các thực phẩm thực vật có hàm lượng axit béo omega-3 cao, hạt hạnh nhân chứa calcium cần thiết cho sự hình thành xương.

6 - Táo và lê

Táo và lê là hai loại quả chứa các flavonoid, dạng hóa chất tự nhiên trong thực vật có tác dụng đốt mỡ trong cơ thể. Do vậy, đây là hai loại trái cây giúp giảm béo tốt nhất.

Nghiên cứu cho thấy, người nữ hấp thu nhiều flavonoid mỗi ngày giảm được chỉ số khối cơ thể trong thời gian 14 năm.

Các thử nghiệm trên động vật cho thấy flavonoid làm tăng mức tiêu hao năng lượng, tăng hấp thu glucose vào cơ, tăng cường đốt cháy mỡ - theo Đại học Maastricht (Hà Lan).

7 - Hạt lanh

Hạt lanh giúp giảm cân nhờ loại “vũ khí” đặc biệt là lignan. Đây là hợp chất tương tự như estrogen, rất tốt cho người nữ. Hấp thu các lignan giúp người nữ sau mãn kinh giảm mỡ cơ thể và giảm cân hiệu quả, theo tạp chí Dinh dưỡng Anh quốc.

Thêm một muỗng canh hạt lanh vào ngũ cốc, sữa chua hay các món rau trộn để giúp đốt mỡ và giảm cân.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 977
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN - Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nước mắm trái thơm - cụm ẩm thực, 5.12 > 5.1.2018
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor