08/05/2018 10:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay: Mì Ý sốt gấc

GNO - Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.

image1.jpeg
Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:

- Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,
- Đậu Hà Lan,
- Đậu co-ve,
- Gấc,
- Bột sắn dây,
- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)
- Ngò,
- Muối và dầu mè.

* Cách làm:

- Mì luộc mềm vớt để ráo nước.
- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.
- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào. 
- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.
- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,
- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.034
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor