08/05/2018 10:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay: Mì Ý sốt gấc

GNO - Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.

image1.jpeg
Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:

- Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,
- Đậu Hà Lan,
- Đậu co-ve,
- Gấc,
- Bột sắn dây,
- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)
- Ngò,
- Muối và dầu mè.

* Cách làm:

- Mì luộc mềm vớt để ráo nước.
- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.
- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào. 
- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.
- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,
- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 961
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cỏ Nội - Ẩm thực (1-8 > 31-8)
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor