08/06/2018 14:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cách làm mứt mận

GNO - Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...

mut man 2.jpg
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:


- 1kg mận chín
- 500g đường cát vàng.

* Cách làm:

- Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái.
- Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường.
- Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh).
- Tắt lửa để mứt nguội hẳn.

mut man 1.jpg
Thành phẩm mứt mận


Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.

Nguyên Hân thực hiện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 953
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor