08/06/2018 14:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cách làm mứt mận

GNO - Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...

mut man 2.jpg
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:


- 1kg mận chín
- 500g đường cát vàng.

* Cách làm:

- Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái.
- Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường.
- Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh).
- Tắt lửa để mứt nguội hẳn.

mut man 1.jpg
Thành phẩm mứt mận


Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.

Nguyên Hân thực hiện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.013
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor