23/06/2018 12:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay mới: Sake xù cốm

GNO - Hiện đang vào mùa sake nên trái sẽ dẻo và ngọt hơn vì thường khi ăn thực phẩm đúng mùa bao giờ cũng ngon hơn. Dưới đây là cách làm món sake xù cốm:

* Nguyên liệu:

- Sake
- Cốm dẹt
- Bột mì, bột sắn dây
- Dầu phụng

sake.JPG
Sake xù cốm - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Sake gọt vỏ, xắt thẻ, ngâm qua nước muối pha loãng, xong vớt để ráo nước.
- Bột mì và bột sắn dây tỷ lệ 2:1, pha với nước, khuấy đều cho tới khi hơi sền sệt - đừng lỏng quá và nêm ít muố (có thể khuấy bột trước để bột có thời gian nghỉ).
- Sake sau khi đã sơ chế, nhúng vào bột và lăn qua cốm dẹt, chiên ngập dầu trên lửa vừa - đợi vàng đều là được.

Sake xù cốm khi ăn sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn và sake dẻo ngọt bên trong. Ăn cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 965
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor