17/07/2018 12:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món mới: Bánh sa kê ngon, lạ miệng

GNO - Bánh sa kê được làm từ trái sa ke kết hợp với bột mì - dùng làm món ăn điểm tâm hoặc ăn chơi đều rất ngon.

image2.jpeg
Bánh sa kê - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:

- Sa kê
- Bột mì nguyên cám hoặc bột mì đa dụng
- Muối, rong biển, tiêu, mè rang và dầu mè.

* Cách làm:

- Sa kê gọt vỏ, cắt thẻ ngâm với nước muối pha loãng. Bước này giúp sa kê ra hết nhựa. Sau đó vớt để ráo nước và hấp chín.

- Sau đó tán nhuyễn sa kê, nêm muối, tiêu, rong biển xé nhỏ và pa rô phi vàng (nếu không cữ ngũ vị tân).

- Tiếp theo cho bột mì vào nhào cho đến khi hỗn hợp không còn dính tay là được. Thêm ít dầu mè và nhào lại, xong chia nhỏ, tạo hình tùy ý, rắc thêm một lớp mè rang.

- Có thể nướng bánh sa kê bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Cho vào nồi chiên không dầu thời gian 15-20 phút. Nhiệt độ 180 độ.

Bánh sa kê dùng nóng sẽ ngon hơn vì có lớp vỏ bên ngoài giòn và bên trong bùi dẻo.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Hoa tươi Tâm Việt, Ẩm thực, > 8.2.2019
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor