29/07/2018 09:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Pa-tê chay làm từ đậu đỏ - hạt điều

GNO - Pa-tê đậu đỏ, hạt điều thuần chay, dễ làm - ăn cùng bánh mì hoặc xôi và cơm đều ngon.

* Nguyên liệu:

- Đậu đỏ hạt lớn (đậu lùn)
- Hạt điều rang hoặc tươi
- Dầu phụng, muối, tiêu, miso, pa-ro (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này)

pate chay.jpg
Pa-tê đậu đỏ, hạt điều thuần chay, dễ làm - Ảnh: Nguyên Hân

* Cách làm:

- Đậu đỏ và hạt điều tỷ lệ 1:1. Hạt điều bỏ vỏ lụa, đậu đỏ nếu sử dụng đậu tươi thì không cần ngâm nở chỉ rửa sạch cho lượng nước vừa ngập đậu, nấu cùng với hạt điều, nêm muối xong xay nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo cho dầu xào pa-rô thơm vàng; kế đó cho hỗn hợp trên vào vặn lửa nhỏ, nêm thêm muối và miso vừa ăn theo khẩu vị rồi đợi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt lửa, rắc tiêu trộn đều.

Pa-tê đậu đỏ hạt điều có độ sánh dẻo, thơm bùi của đậu đỏ và vị béo của hạt điều. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.012
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor