10/08/2018 11:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vả kho tương: món dân dã, dễ làm

GNO - Trời mưa dầm, món vả kho tương sẽ rất bắt cơm lại dễ làm. Dưới đây, Giác Ngộ online giới thiệu cách làm món ăn này:

* Nguyên liệu:

- Vả, tương, tiêu, đường thô, muối, dầu phụng.

vakho.jpg
Món vả kho - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Vả cắt làm 4, bỏ ruột bên trong, ngâm qua nước muối cho bớt nhựa. Để cả vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý. Sau đó vớt để ráo nước.

- Chiên vả áp chảo vả vừa sơ chế với dầu phụng. Lưu ý, vì chiên ít dầu nên nhỏ lửa.

- Pha nước tương, đường thô, muối  với ít nước rồi cho vả vừa chiên vào kho nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, rắc tiêu vào tắt lửa.

Vả kho tương có vị hơi đậm, ăn cùng cơm nóng rất bắt cơm.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 961
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Cỏ Nội - Ẩm thực (1-8 > 31-8)
Nhà hàng Hoan hỷ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor