27/10/2018 08:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cơm nấm ngon và bổ dưỡng

GNO - Món cơm nấm vàng ươm, thơm ngậy ăn cùng nấm thật hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho 2 phần ăn:

- Gạo: 200g - khoảng 1 chén
- Nấm bào ngư (xám hoặc trắng đều được): 200-300g
- Hành tây: 1-2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm, rau húng lủi, húng quế
- Gia vị: nước mắm chay, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, bột nghệ

F1EF9367-DCAB-4744-A769-0DFD49DC2CF6.jpeg
Cơm nấm - Ảnh: Hoài Phương


Cách làm:

- Nấm bào ngư sơ chế sạch, một nửa luộc với xíu muối, nấm chín vớt ra để nguội, vắt ráo nước. Nửa còn lại vắt cho ráo nước rồi chiên cho chín.
- Hành tây, cà rốt cắt lát mỏng, trộn chung với 1 muỗng canh đường, ít nước cốt chanh.
- Pha hỗn hợp nước trộn gỏi nấm gồm có: xíu muối, đường, ớt, tỏi, nước mắm chay.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại, thêm rau thơm ta có món gỏi nấm.

- Gạo vo sạch ngâm 2-3 giờ, để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ gạo vào xào, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, xíu muối.
- Khi gạo ngả màu trong, đổ vào nồi nước sôi sao cho nước xăm xắp mặt gạo, đậy vung và nấu cho cơm chín mềm.

Dọn cơm ăn chung với nấm trộn ở trên, chén nước mắm chay pha ngọt và một chén súp rau củ.

Hoài Phương

.........................

* Bài về món hay hay ký ức, cảm nhận về những món chay, bữa chay mà bạn không thể quên trong đời, có thể gửi về cho trang Ẩm thực chay, địa chỉ gửi bài: onlinegiacngo@gmail.com.
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 974
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Lịch GN - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor