25/08/2019 12:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cải thìa sốt dầu hào chay

Cải thìa chần, rưới nước sốt dầu hào chay sệt sệt thơm thơm, ăn cùng nấm tươi, vừa thanh tịnh, vừa bổ dưỡng.

67946081-696494944109416-22699-1873-4087-1566645431_jpg.jpg

Nguyên liệu:

- 500 gr cải thìa (cải chíp)
- 200 gr nấm đông cô tươi hoặc khô
- 2 muỗng hành tím băm
- Dầu mè
- Dầu hào
- Đường
- Xì dầu 
- Bột bắp

Cách làm:    

Bước 1: Cải cắt đôi cho đều hoặc cắt theo ý rồi rửa sạch để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng. 15 phút sau xả nước cho sạch để ráo.

67812973-2390308451254849-2685-6725-2931-1566645431_jpg.jpg

Bước 2: Đun một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.
   
Bước 3: Pha sốt: cho vào chén 3 muỗng dầu hào chay, 3 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chén nước, 1,5 muỗng bột bắp quậy đều lên.

68319759-490094185151721-65429-6684-5510-1566645431_jpg.jpg

Bước 4: Phi thơm một ít hành tím băm, cho nấm vào xào nhanh với lửa lớn, cho vào 1/2 muỗng hạt nêm chay, thấy nấm săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp tục cho phần cải vào chảo đó xào nhanh rồi lấy ra. Cho phần sốt đã pha vào chảo nấu, quậy liên tục, thấy sốt sệt thì tắt bếp, thêm ít hạt tiêu.

68308876-2563547483684965-5029-3358-9721-1566645431_jpg.jpg

Xếp cải và nấm lên dĩa, cho phần sốt lên mặt. Ăn cùng nước tương và cơm trắng.

Chang Chép (Ngôi sao)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.029
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Lịch GN - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor