26/10/2019 18:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giữ dâu tây tươi lâu bằng cách nào?

GNO - Có khi mở tủ lạnh ra, bạn phát hiện mớ dâu tây vừa mua mấy ngày trước đã bị dập, hư hoặc sinh mốc. Tuy nhiên, một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp có thể giúp giữ cho dâu tây tươi lâu hơn - đó chính là giấm.

Giấm có nhiều công dụng trong nhà bếp vì không độc, có tính tẩy nên cũng được sử dụng để rửa rau củ quả.

dautay.jpg

Các chuyên gia ẩm thực gợi ý dùng giấm để rửa trái cây trước khi ăn, với liều lượng một phần giấm, ba phần nước sạch và sau đó cho trái cây ngập trong hỗn hợp này. Cách này giúp làm sạch 98% vi khuẩn bám trên bề mặt trái cây, giúp trái cây sạch hơn so với khi được đảo trong hỗn hợp nước rửa kháng khuẩn hay khi chỉ rửa bằng nước sạch.

Hỗn hợp giấm và nước sạch cũng giúp tiêu diệt các bào tử gây nấm mốc, theo Allrecipes. Với tỉ lệ một giấm ba nước, chúng ta có thể ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của nấm mốc.

Tuy vậy, bạn cần lưu ý rằng, cách này không giúp tiêu diệt các nấm mốc đã phát sinh trước đó. Bạn hãy rửa lại dâu bằng nước sạch để không làm ảnh hưởng đến vị của dâu; để cho dâu ráo hoàn toàn trước khi cất trữ vào tủ lạnh.

Với các loại trái cây to hơn, bạn có thể pha hỗn hợp như nêu trên rồi phun quanh trái, rửa sạch lại, làm khô và cho trái vào tủ lạnh để cất trữ.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor