19/11/2019 12:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giá trị dinh dưỡng của yến mạch nguyên cám

Yến mạch nguyên cám có tỷ lệ chất xơ cao, giàu đạm, vitamin nhóm B có lợi cho đường tiêu hóa, giảm cholesterol xấu góp phần hạn chế bệnh tim mạch.

Với chế độ ăn uống có nguồn gốc thực vật thì ngũ cốc nguyên cám, nhất là yến mạch nguyên cám được xem là thực phẩm "vàng". Yến mạch nguyên cám có tỷ lệ chất xơ tự nhiên cao, giàu đạm, các khoáng chất góp phần ổn định tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, giảm cholesterol xấu tránh các triệu chứng tim mạch.

Thực phẩm này còn có thể kiểm soát cơn thèm ăn, giúp no lâu và hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong yến mạch nguyên cám cao hơn, có thể hạn chế quá trình lão hóa, tăng nhu động ruột, có lợi cho tiêu hóa.

Sự kết hợp giữa yến mạch nguyên cám cùng với các loại ngũ cốc khác như hạt sen, đậu xanh, gạo lức... cho ra thành phẩm thơm ngon, giàu dưỡng chất hơn và có ích cho sức khỏe.

viet-ngu-coc-1-4527-1571117472_png.png
Yến mạch nguyên cám có lợi cho sức khỏe.

Dựa vào yếu tố dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe các lứa tuổi, yến mạch nguyên cám đang dần được nhiều người trên thế giới lựa chọn. Những năm gần đây tại Việt Nam, nhiều mẹ chọn thực phẩm này làm nguồn cung cấp dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ.

Kim Uyên (VNE)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor