11/05/2020 15:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngoài quả cam, những thực phẩm nào giàu vitamin C?

GNO - Vitamin C giúp thúc đẩy sức khỏe miễn dịch của cơ thể. Đây là loại vitamin thuộc nhóm hòa tan trong nước, cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng hàng ngày của cơ thể.

Điều đáng lưu ý là, cơ thể chúng ta không thể dự trữ vitamin C. Theo khuyến nghị của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, người nữ trưởng thành cần tối thiểu 75 mg vitamin C mỗi ngày, nam giới cần ít nhất 90 mg.

ot chuong.jpg
Các loại ớt chuông có hàm lượng vitamin C khá cao

Quả cam thường là thực phẩm đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi cần cung cấp vitamin C cho cơ thể. Có khoảng 70 mg vitamin C trong 1 quả cam. Tuy nhiên, nếu không thích các loại quả thuộc họ cam chanh, bạn có thể lựa chọn các loại quả khác, không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa nhiều vitamin A.

- Quả đu đủ: 1 cốc đu đủ chín chứa khoảng 60,9 mg vitamin C.

- Ớt chuông đỏ, xanh: Các loại ớt chuông có hàm lượng vitamin C khá cao, từ 120-190 mg vitamin C trong 1 cốc ớt chuông chưa qua chế biến.

- Dâu tây: 1 cốc dâu tây cắt lát chứa khoảng 60 mg vitamin C.

- Bông cải xanh: 1 cốc bông cải xanh nấu chín chứa khoảng 102 mg vitamin C.

- Trái thơm (dứa, khóm): 1 cốc thơm tươi, chín cây tự nhiên chứa 48 mg vitamin C. Loại quả này không chỉ là món tráng miệng thơm ngon mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

- Quả kiwi: Loại quả ngon này chứa 64 mg vitamin C, trong 1 quả có kích thước trung bình.

- Cải xoăn: 1 cốc cải xoăn nấu chín chứa khoảng 63 mg vitamin C.

- Bông cải: 1 cốc bông cải sống chứa 21 mg vitamin C.

- Cà chua: 1 quả cà chua chín cỡ trung khi chưa chế biến chứa khoảng 34 mg vitamin C.

Đức Hòa
(theo Reader’s Digest)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor