12/11/2010 06:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùm ảnh: Hoàng hôn tuyệt đẹp tại Myanmar

Hoàng hôn xuống, những ngôi chùa tại Mandalay in hình trầm mặc, cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới trên hồ Inle như đưa ta đến thiên đường. Cùng ngắm nhìn một Myanmar rất khác...
Những ngôi chùa tại Mandalay nếu nhìn từ bên ngoài không có nét gì đặc biệt, lại càng khó chụp được ảnh đẹp nếu vào buổi sáng. Nhưng khi hoàng hôn buông xuống, các ngôi chùa này đều mang vẻ trầm mặc, cổ kính in trên nền trời mầu đỏ cam tuyệt đẹp.
 
 
Những tia nắng cuối ngày
 
 
 
Buông sắc cam đỏ
 
 
Hiên ngang cùng với mặt trời


In bóng trên nền trời
 
Mặt trời khuất núi
 
Hồ Inle cũng nằm cách Mandalay chừng 30 phút đi máy bay. Địa danh này nổi tiếng trên thế giới bởi cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới.
 
 
 
 
Cây cầu này được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch tự nhiên, dài tới 1,2km, bắc ngang mặt nước. Đây là nơi thu hút rất đông khách du lịch tới để thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn.
 
Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tới sớm để 'xí' một chỗ đẹp trên cây cầu này thì phải đi thật sớm. Còn không, bạn có thể thuê thuyền, rong ruổi trên sông ngắm hoàng hôn in bóng trên mặt nước hồ lung linh.
 
 
 
 
 
 
Hồ Inle là một hồ nước ngọt lớn tại Myanmar, dài 22km, rộng 11km. Xung quanh hồ là những làng chài bình dị. Ngư dân ở đây có cách đánh cá rất độc đáo khi chèo thuyền một chân rất điêu luyện.
 

 
Chao liệng trên mặt hồ lung linh
 

 
Cánh chim lạc đàn
 
 
Bay về tổ ấm
 

Hồng Minh; Ảnh: Vũ Long (afamily.vn)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor