28/03/2014 17:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phóng sự ảnh: Người người đi mua sách

GNO - PV Giác Ngộ online xin giới thiệu với bạn đọc phóng sự ảnh về Hội sách TP.HCM lần VIII - 2014, tổ chức tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 24-3 đến 30-3-2014.

Được biết, hàng trăm ngàn lượt người đã đến tham quan hội sách và mua sách trong những ngày qua. Hội sách năm nay được đánh giá là quy mô, có nhiều đầu sách, gian hàng sách Phật giáo. Tại các ngày diễn ra hội sách, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cũng đã đến tham quan và mua sách.

Những con số ấn tượng được BTC cung cấp cho các báo sau hai ngày diễn ra hội sách như 130.000 lượt người đã đến hội sách và gần 6 tỷ đồng doanh thu bán sách sau 2 ngày cho thấy văn hóa đọc sách không phải đã "tắt" trong thời buổi cạnh tranh gay gắt vì sách báo điện tử đang lên ngôi...

H (4).jpg
Đông đảo khách tham quan là những bạn trẻ yêu sách

H (7).jpg
Các bạn trẻ say mê chọn lựa sách

H (9).jpg
Gian hàng sách Phật giáo với những sách về truyền thống PG Kim Cang Thừa

H (15).jpg
Khu vực trưng bày sách Phật giáo

H (17).jpg

H (18).jpg

H (20).jpg
Một số kinh sách Phật giáo được trưng bày tại các gian hàng

H (14).jpg
Các tượng Phật cũng được trưng bày cùng với quầy sách Phật giáo

H (22).jpg

H (23).jpg

H (24).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham quan và mua sách tại hội sách

H (25).jpg
Khách hàng mua sách là người nước ngoài tại hội sách

H (29).jpg
Gian hàng trưng bày sách đồng giá và giảm giá

H (27).jpg
Các bạn trẻ và các em học sinh đã chọn cho mình các sách ưa thích

H (1).jpg
Cổng vào khu hội sách

 
Yên Hà thực hiện

Nhiều ấn phẩm Phật giáo đươc bạn đọc yêu mến

Hội sách những ngày về cuối càng “nóng” hơn bởi số lượng độc giả đến hội sách lúc nào cũng đông, chỗ để xe lúc nào cũng kín mít.

Hấp dẫn bởi các hình thức khuyến mãi ưu tiên tối đa cho độc giả vào những ngày cuối. Có những gian hàng sách giá rẻ chỉ từ 5.000 đến 30.000 đồng. Những gian hàng đồng giá chỉ 5.000 - 10.000 đồng, 15.000 đồng. Đa số các gian hàng đều có mức giảm 30-70%. Các sách mới xuất bản vẫn với mức giảm 20% kèm theo những phiếu giảm giá và quà tặng.

Riêng các nhà sách chuyên về các ấn phẩm Phật giáo cũng giảm từ 20-40% như Công ty cổ phần văn hóa Thiện Tri Thức với mức giảm giá 40%, Nhà sách Thời Đại với mức 30%.

Đặc biệt, Tổ in ấn - phát hành kinh sách thuộc GHPGVN TP.HCM sách bán theo giá gốc không giảm nhưng sức mua vẫn rất cao và được thỉnh nhiều nhất là kinh Đại Bảo Tích, Phật học cơ bản, Truyện cổ Phật giáo.

Một số đầu sách bán chạy nhất tại các nhà phát hành trong ngày 27-3 như bộ Tàng thư sống chết và Thiền uyển tập anh của Công ty cổ phần văn hóa Thiện Tri Thức. Sách Bây giờ mới thấy của Thiền sư Nhất Hạnh do nhà sách Phương Nam ấn hành, tiểu thuyết Phật ở tầng áp mái do Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành.

Các nhân viên bán hàng tại các nhà sách cho biết, các sách về Phật giáo không chỉ người lớn tuổi mua mà có rất nhiều bạn trẻ cũng tìm mua. Mỗi đọc giả tìm cho mình một loại sách riêng phù hợp với sở thích nên các sách bán ra rất đa dạng và nhiều nội dung khác nhau. Các sách mới xuất bản gần đây được đa số độc giả chú ý và mua với số lượng lớn.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor