07/02/2012 14:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hai trường hợp bệnh nặng

GN - *Đó là bé Hán Thị Huyền Trân, cô bé người dân tộc Chăm sinh năm 2000 (ảnh), hiện cư ngụ tại thôn Chất Thường, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận).

mo rong long tu 626-627.jpg

Bé Trân được phát hiện bị ung thư máu từ 3 tháng qua và đang truyền máu tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP. Theo ông Quảng Đại Sắn, ông nội cháu cho biết: “Vì hoàn cảnh quá nghèo, mùa cà phê thì hái cà phê, mùa điều thì đi lượm điều mướn để sinh sống. Nay cháu bệnh nặng, nhà chỉ có 1 sào ruộng cộng với tiền làm mướn chữa trị cho cháu đã hết sạch, bây giờ không biết nhìn vào đâu. Mới truyền máu đợt 1 cho cháu mà đã tốn hơn 100 triệu đồng, vì không còn tiền nên bệnh viện cho về, mẹ nó lại không biết tiếng Kinh chỉ ôm con khóc”.


*Cái “eo” của một Phật tử nghèo

cai eo nguoi PT.jpg
Phật tử Lê Đình Chánh (PD: Đồng Trực), 53 tuổi ở tại thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, Quảng Nam là trụ cột của gia đình nghèo, nông dân với 5 người con và vợ. Tai nạn bất ngờ đã xảy ra với anh vào ngày 22-11-2011 khi đang đi chặt keo lá tràm thuê thì bị cây ngã đập gãy 2 đốt xương sống và một dãy xương sườn.

Hiện anh Chánh đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, gia đình đã nghèo lại càng khó khăn hơn, gần như kiệt quệ khi bác sĩ bảo đóng viện phí đến 96 triệu đồng để chữa trị, phẫu thuật nhiều lần. Chị Ngô Thị Túy (PD: Giác Hạnh) cho biết: “Mấy đứa con còn đi học, thấy ba bị vậy nên đều nản, đòi nghỉ để dành tiền lo thuốc thang cho ba. Tôi nghe mà đứt ruột…”.

Bạn đọc hỗ trợ cho hai trường hợp trên xin vui lòng liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM; ĐT: 08.39304620.

H.Diệu - Đình Long

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor