11/02/2012 13:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhân viên chùa Phước Hải cản trở phóng viên tác nghiệp

Cảnh lộn xộn trước cổng chùa Phước Hải ngày rằm tháng Giêng - Nhâm Thìn vừa qua.

GN - Trưa rằm tháng Giêng (6-2), PV Báo Giác Ngộ đến chụp ảnh Phật tử dâng hương tại chánh điện chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng, Q.1) thì bị ông Chí Cường - nhân viên của chùa đang tiếp nhận đồ cúng cầu an của Phật tử trên chánh điện - la hét, chửi bới và ngăn không cho tác nghiệp. Anh ta (Chí Cường - NV) cho rằng PV chụp hình cá nhân anh ta và la hét gây náo động ở cửa chùa, còn đòi lấy phim, đập máy ảnh của PV.

Mặc cho nhiều Phật tử đến can ngăn, anh ta vẫn hùng hổ chỉ tay vào mặt thóa mạ PV; vây quanh anh ta còn có đám người hùa theo đòi lấy phim và tịch thu máy.

Sự việc đến tai ĐĐ.Thích Minh Thông, trụ trì chùa Phước Hải; sau khi trao đổi qua lại bằng tiếng Hoa với người này, và dù PV đã đề nghị can thiệp nhưng thầy trụ trì chỉ cười và cho rằng đây là việc cá nhân giữa anh ta và PV, nên vào phòng tiếp tục dùng cơm trưa (!).

PV tiếp tục giải thích là không chụp hình cá nhân anh ta nhưng anh ta vẫn làm dữ, tiếp tục thóa mạ và gọi điện báo công an phường. Sau đó có 2 công an viên phường Đa Kao và 1 bảo vệ dân phố đến. PV GN đã trình thẻ nhà báo, nhưng các vị này vẫn yêu cầu kiểm tra máy ảnh.

Điều đáng tiếc là vị trụ trì đã không can thiệp mà để sự việc diễn ra trong phạm vi quản lý của mình. Chùa Phước Hải là ngôi chùa cổ ở thành phố, có nhiều khách nước ngoài thường xuyên đến tham quan, chụp ảnh. Gặp cảnh tượng này, không biết người ta sẽ nghĩ gì về chùa chiền, văn hóa chốn thiêng liêng?

Được biết trước đây, nhân viên này đã bị một tờ báo mạng chụp ảnh và đưa tin về việc lấy tiền của Phật tử trong khi phát lộc của chùa.

Hơn nữa, chúng tôi (GN) lưu ý với ông Chí Cường cũng như thầy trụ trì là hành vi của ông Chí Cường đã vi phạm Điều 2, Chương I, Luật Báo chí, đó là: “… Báo chí, nhà báo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và được Nhà nước bảo hộ; không một tổ chức cá nhân nào được hạn chế, cản trở báo chí, nhà báo hoạt động"… 

Diệu Ẩn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor