08/05/2013 13:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trụ trì chùa Một Cột ra “tối hậu thư”

Chùa Một Cột

Đại đức Thích Tâm Kiên, trụ trì chùa Một Cột (Hà Nội), mới đây đã ra “tối hậu thư” với UBND TP Hà Nội, theo đó “kể từ ngày 3-5, sau 30 ngày nữa không có ý kiến của các cấp chính quyền, nhà chùa đành phải dỡ ngói hạ giải để đảo ngói toàn bộ chùa và nhà Mẫu để tạm thời tránh dột nát khi mùa mưa bão sắp đến”.

Về việc này, chiều 7-5 ông Trương Minh Tiến, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Hà Nội phụ trách bảo tồn di tích, cho biết: “Tất cả di tích trên địa bàn TP từ lâu nay đã được UBND TP phân cấp cho UBND các quận huyện quản lý. UBND các quận huyện là nơi chịu trách nhiệm đầu tiên và cũng là cuối cùng về các di tích trên địa bàn mình. Riêng về vấn đề liên quan đến chùa Một Cột, xin báo chí cứ hỏi chủ tịch UBND Q.Ba Đình”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phong Cầm - phó chủ tịch UBND Q.Ba Đình - cho hay UBND quận đã quyết định chủ trương đầu tư đối với việc trùng tu, sửa chữa chùa Một Cột. “Hiện nay các phòng ban chức năng đang làm các thủ tục đầu tư để sớm thực hiện” - ông Cầm khẳng định.

V.Hoài-X.Long (Tuổi Trẻ)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor