18/07/2013 16:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đón đọc Giác Ngộ số 702 ra ngày mai 19-7

GNO - Nhiều tin tức thời sự, bài viết hay được đăng trong báo Giác Ngộ số 702 ra ngày mai 19-7, trên trang 3 có bài của HT.Thích Giác Toàn: Tăng thượng Giới - Định - Tuệ để phụng sự nhân sinh.

bia 1-702.jpg
Bìa Giác Ngộ số 702 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên trang Câu chuyện trong tuần số này có bài: Phản ứng của GHPGVN về vụ đánh bom tại Bồ Đề Đạo Tràng và bài Lương tâm & tín nhiệm.

Phản ánh tin tức thời sự trong tuần, Giác Ngộ đăng nhiều sự kiện Phật giáo cả nước: Lễ ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ I (2012-2017), Thăm viếng, cúng dường trường hạ các tỉnh thành, Phật giáo tỉnh Tiền Giang mở Khóa Bồi dưỡng trụ trì & sinh hoạt Hiến chương Giáo hội

Trên trang Văn hóa số này ghi lại nét sinh hoạt của trường hạ Long Thạnh, quận Bình Tân với bài: “Trường hương” nét riêng của hạ trường miền Nam. Ngoài ra, còn có bài: Chùa Diệu Giác, Di tích Lịch sử  - Văn hóa quốc gia.

Độc giả quan tâm trang Phật học xin đón đọc bài: Giáo, Cơ, Thời, Quốc của HT.Thích Trí Quảng (bài giảng tại trường hạ chùa Kim Cang, tỉnh Long An, ngày 8-6-2013) và bài Hạnh bố thí cúng dường - cội rễ của sự hạnh phúc an lạc của TT.Thích Phước Đạt.

Ta có hờ hững  với chính mình? Và An lạc trong thời kinh tế thị trường là bài viết trên trang Sống đạo.

Tổ Tư vấn số này trả lời độc giả về Thờ Phật Dược Sư.

HỎI:

Tôi là Phật tử hành nghề dược và thường trì niệm danh hiệu Phật Dược Sư để được Ngài gia hộ. Nay gia đình tôi thành lập công ty để sản xuất các loại thực phẩm chức năng từ thảo dược. Xin quý Báo cho biết sau khi xây nhà máy, tôi có thể thỉnh Phật Dược Sư về thờ được không? Chúng tôi đang nghiên cứu để sản xuất một loại sản phẩm trà thảo dược và muốn đặt tên cho sản phẩm này là trà Dược Sư có được không?

(ĐỨC PHÁP TÀI, ducphaptai@gmail.com)

Ngoài ra còn nhiều bài viết hay trên các chuyên trang Văn nghệ, Phật giáo nước ngoài, Phật giáo - Tuổi trẻ, Xã hội: Nghịch tăng thượng duyên..., Hội thảo Phật giáo toàn cầu lần thứ 8 thông qua những nghị quyết chống bạo lực, Tôi thường niệm Bồ-tát Quán Thế Âm, Mắt thiên thần, Điểm tựa của bệnh nhân, Lớp học hè ở chùa Hưng Phước…

Kính mời độc giả đón xem.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ Online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor