22/08/2013 17:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ số 707: nhiều tin, bài hấp dẫn

GNO - Giác Ngộ số 707, có mặt trên sạp báo vào ngày mai, 23-8, với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc, phản ánh về mùa Vu lan, mãn hạ, Tự tứ của Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Theo đó, trang Xã luận (trang 3), HT.Thích Giác Toàn có bài Tỉnh giác trong việc dấn thân nhập thế. Kế đó, trang Câu chuyện trong tuần với bài Tiên trách kỷ... nói về vụ "Ni cô thay áo nâu sồng mặc quân phục biểu diễn văn nghệ".

bia TVD1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 707 - Thiết kế: HS Nhuận Thường


Trang Thời sự (từ trang 6 tới 10) là những tin tức Phật sự liên quan tới Vu lan, mãn hạ, từ thiện nhân mùa Báo hiếu 2013.

Xúc động lễ Vu lan - Báo hiếu cho kiều bào VN tại Thái Lan là bài viết hay trên trang Văn hóa, được CTV Giác Ngộ gửi về từ Bangkok. Cũng trên trang này, CTV Huyền Lam (từ Hoa Kỳ) có bài Tiễn em đi học xa.

Phật giáo đa dạng, bài giảng trên trang Phật học của HT.Thích Trí Quảng và tác giả Thiện Tài đóng góp bài cho trang này với nhan đề: Phước huệ song tu.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ khởi đăng bài 1 về câu chuyện phá thai, bỏ con của người trẻ trong loạt Sao mẹ bỏ con?. Trang Phật giáo nước ngoài có bài về Lễ hội Obon (Nhật Bản) và một vài tin tức Phật giáo ở Đài Loan, Malaysia.

Hoa hồng cài áo mẹ là truyện ngắn hay của Ái Nghĩa trên trang Văn nghệ kỳ này, cùng với sự đóng góp cho trang thơ của các tác giả: Ngàn Thương, Nguyễn Vinh Nguyên Hiển, Kim Tâm - Thích Hạnh Niệm...

Trang Tư vấn trả lời hai câu hỏi của độc giả về việc Sám hối tội lỗiNghe chuông. Bạn đọc quan tâm tìm đọc trang 27. Ai yêu mến trang Sống đạo, mời xem trang 19-20 với bài viết Mơ mặc áo lam của Tô Phục Hưng và Nhớ mãi người thầy đầu tiên của Bùi Huyền Tương.

Tháng Bảy - Mùa chay đăng trên trang Xã hội là bài viết của nhà báo H.Diệu phản ánh về hoạt động ăn chay với những ý niệm thiện lành của nhiều người trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Mời bạn đọc đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ Online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor