23/07/2014 17:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tin, bài gì hay trên Giác Ngộ số 754?

GNO - Giác Ngộ số 754, với 30 trang nội dung đặc sắc, đề cập tới nhiều vấn đề thời sự đáng quan tâm, ra mắt bạn đọc vào ngày mai, 24-7.

Theo đó, ở trang 3, nhà báo Trần Đức đặt vấn đề: Thất thoát cổ vật Phật giáo, trách nhiệm và quản lý. Bài viết nối theo câu chuyện Nhức nhối nạn mất cổ vật trong chùa của nhà báo Chu Minh Khôi.

bia GN1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 754 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Bốn trang Thời sự là các nội dung về lễ hội Quan Thế Âm tại các tỉnh thành; Đại giới đàn Chí Đạt ở An Giang; Các khóa tu, hội trại mùa hè cho giới trẻ; Tổng kết "Tiếp sức mùa thi" 2014 và Khóa tu tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM...

- Câu chuyện trong tuần giới thiệu bài Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật - suy nghĩ của tác giả Phong Châu nhân vụ cải chính của tờ Phunutoday.vn về vụ chùa Bồ Đề.

Trang Văn hóa giới thiệu đến bạn đọc nét đặc sắc về an cư của PG Q.3 (TP.HCM) do PV Như Danh thực hiện và một Phòng trưng bày nghệ thuật ở một chùa quê (Chúc Thiệu).

Trang Phật học mời bạn đọc theo dõi tiếp bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, nhan đề: Kỷ niệm 270 năm ngày khai sơn tổ đình Giác Lâm. Kế đó là Nhận diện về yêu thương (Lưu Đình Long).

Thầy Quảng Tánh Suy nghiệm lời Phật: Hương giới hạnh - về kinh Tăng nhất A-hàm, tập 1, phẩm Địa chủ lược. Lòng tham không đáy của tác giả Nguyễn Thành Công đăng trang Sống đạo.

- Nhật ký của một vị Tăng trẻ du học tại Sri Lanka - bài viết nhẹ nhàng, tình cảm của thầy Thích Đồng Tâm được đăng tải trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ.

Truyện ngắn Bàn tay mẹ của Phụng Tú và nhiều bài thơ hay của các tác giả cộng tác thường xuyên với Giác Ngộ - mời xem trang Văn nghệ.

- Người thầy bao dung (Như Ý), Đi bán vé số vẫn hái thuốc cứu người (Văn Điệp) - hai chân dung sống đẹp trên trang Xã hội, cùng nhiều tin tức Phật giáo nước ngoài đáng chú ý (trang 22-23).

- Thờ Bồ-tát Địa Tạng chung với Đức Phật Thích Ca và thờ ở trong nhà được không? Người Phật tử có nên tin vào thầy pháp - chuyên trị tà ma? - Đó là nội dung được gửi về từ bạn đọc đã được Tổ Tư vấn giải đáp cặn kẽ ở trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor