24/07/2014 12:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

Phó Chủ tịch UBND Long Biên (Hà Nội) cho biết quận đã chỉ đạo công an cùng các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề.

Chiều 22-7, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến cho biết lãnh đạo quận đã chỉ đạo công an quận cùng phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề.

>> Phunutoday.vn cải chính về vụ chùa Bồ Đề

tangqua.jpg
Tặng quà cho trẻ em khó khăn tại lễ ra mắt văn phòng tham vấn hỗ trợ cộng đồng tại chùa Bồ Đề

Liên quan đến thông tin mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, theo ông Chiến sự việc đã có chỉ đạo theo dõi thường xuyên.

Đây là sự việc phức tạp và hết sức nhạy cảm của cả phía cơ quan chức năng thành phố. Mọi việc đang trong quá trình điều tra, phối hợp với thành phố để giải quyết thấu đáo. "Chưa thể đưa ra kết luận có hay không việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề", ông Đỗ Huy Chiến cho biết.

Từ đầu tháng 7, trên một số báo điện tử và các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin chùa Bồ Đề thành “kênh trung gian” mua bán trẻ mồ côi. Mỗi trẻ nếu được nhận làm con nuôi, nhà chùa sẽ được "cung tiến" từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ những người nhận nuôi chúng. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên theo khẳng định của trụ trì chùa Bồ Đề, sư thầy Thích Đàm Lan thì không có chuyện chùa Bồ Đề là kênh trung gian mua bán con nuôi.

Tính đến 16-7, nhà chùa đang nuôi dưỡng 145 trường hợp gồm trẻ em, người già không nơi nương tựa, người tàn tật; trong đó có nhiều trẻ em bị tàn tật, khuyết tật nặng, bị cha mẹ bỏ rơi. Việc nhận chăm nom, nuôi dưỡng trẻ nói riêng đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của nhà chùa.

Mới đây, phía chính quyền phường Bồ Đề và công an phường này cũng đã phủ nhận thông tin trên. Theo chính quyền phường sở tại, dư luận từ trước đã có thông tin về việc này, cơ quan an ninh của thành phố và quận Long Biên đã thành lập chuyên án điều tra, xác minh nhưng không thấy sự việc như dư luận nêu.

Hạnh Quỳnh (Vietnamplus)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor