06/08/2014 17:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ số 756: Ý kiến của Giáo hội về vụ việc chùa Bồ Đề

GNO - Nhiều tin tức, nội dung đáng quan tâm trên Giác Ngộ số 756 ra ngày mai, 7-8. Cụ thể, trên trang Xã luận số này có bài viết Nhân Lễ Đại tường Trưởng lão HT.Thích Minh Châu (1918-2012): Viên ngọc luôn tỏa sáng của Phật giáo Việt Nam của HT.Thích Trí Quảng.

b1__curves.jpg
Bìa Giác Ngộ số 756 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhiều tin tức thời sự như: Các hoạt động mừng đón mùa Vu lan Báo hiếu PL.2558, NT.Thích nữ Viên Minh viên tịch, thọ 101 tuổi, Tòa án Nhân dân Q.3 buộc Báo Người Lao Động cải chính và xin lỗi Cơ sở từ thiện Tiên Phước 2…

Trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần số này có bài phỏng vấn TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH về sự việc tại chùa Bồ Đề (Hà Nội) với Bài học kinh nghiệm từ vụ việc chùa Bồ Đề do CTV thường trú của Giác Ngộ tại Hà Nội - nhà báo Chu Minh Khôi thực hiện.

Nhân Lễ Đại tường của cố Trưởng Lão HT.Thích Minh Châu (1918-2012): Nhìn từ một thời của Tỳ-kheo Thích Phước Sơn đăng trên trang Văn hóa.

Ba nghiệp thanh tịnh, bài giảng tại trường hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM và khóa tu một ngày an lạc lần thứ 274 của HT.Thích Trí Quảng đăng trên chuyên trang Phật học.

Cũng trên trang Phật học có bài Vu lan: Nhớ Tôn giả Mục-kiền-liên của tác giả Thích Nguyên Hùng.

Cúng dường cha mẹ - bài viết của Quảng Tánh trên Suy nghiệm lời Phật dạy; Nhớ mẹ mùa Vu lan của Thanh Phương đăng trên Sống đạo.

NSND Lệ Thủy, ca sĩ Dương Đình Trí & tâm Từ lan tỏa... của Lưu Đình Long; Đóa hồng tri ân của Hiền Đỗ đăng trên Phật giáo & Tuổi trẻ; Ni sư Chứng Nghiêm nhận giải thưởng của Quỹ Rotary Quốc tế , Ngân hàng Thế giới giúp Ấn Độ phát triển mạng lưới du lịch Phật giáo đăng trên Phật giáo nước ngoài.

Bóng mẹ - Truyện ngắn hay của Tâm Không Vĩnh Hữu; nhiều bài thơ hay về mẹ trên trang Văn nghệ; Vu lan & những hành động thiết thực vì cộng đồng của Suối Nghệ trên Xã hội.

Tổ Tư vấn số này trả lời câu hỏi bạn đọc quan tâm: CẦU SIÊU có được siêu thoát?

HỎI:

Tôi có những thắc mắc như sau rất mong quý Báo giải đáp: Thế nào là cầu siêu? Những đối tượng nào thì phải cầu siêu? Làm cách nào để biết hương linh chưa siêu thoát mà cầu siêu? Và sau khi cầu siêu thì tình trạng của hương linh như thế nào? Có thực sự siêu thoát không? Làm thế nào để kiểm chứng được việc cầu siêu có kết quả là hương linh được siêu thoát hay đó chỉ là niềm tin?

(VŨ HUY, phamvuhuy@gmail.com) 

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ Online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor