17/12/2014 16:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đón đọc Giác Ngộ số 775 ra ngày mai, 18-12

GNO - Nhiều tin tức thời sự, nội dung đặc sắc có trong số báo Giác Ngộ số 775 ra ngày mai, 18-12. Theo đó, Trang 3 có bài xã luận của Thích Tâm Hải “Đi ra để nhìn lại”.

 b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 775 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhiều tin tức thời sự trong số này: Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI tại Nhật Bản, Trao đổi, hợp tác văn hóa - giáo dục giữa Ấn Độ và Phật giáo VN, Khóa tập huấn kinh nghiệm  hoằng pháp khu vực phía Bắc, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM kỷ niệm 25 năm thành lập…

Học buông, học nắm (Đăng Tâm) là nhiều câu chuyện hay đăng trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần.

Viện viễn đông bác cổ - Phần 2: Tăng cường hợp tác bảo tồn di sản (Chu Minh Khôi); Tâm kinh mình thuyết cho mình (Trầm Hương) đăng trên Văn hóa.

Yếu tố sống hạnh phúc (HT.Thích Trí Quảng) - Bài giảng khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 271 ngày 18-5-2014 tại chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình; Nhân quả từ lối sống (Diệp Thiên) đăng trên chuyên trang Phật học.

Suy nghiệm lời Phật có bài Cao niên chưa hẳn là trưởng lão (Quảng Tánh); Sống đạo: Vài suy ngẫm về mẹ con người vá xe (Nguyễn Quế Diệu).

Lớp học của những yêu thương (Nhã An); Ta đã thi rớt bao nhiêu lần? (Một Học Sinh – Canada) đăng trên Phật giáo & Tuổi trẻ.

Mẹ ngủ trên chiếc ghế salon - Truyện ngắn hay của Nhược Quân đăng trên Văn nghệ. Chốn về ấm áp của Phật tử Việt Nam ở Kobe (Thiện Đông); Sổ tay: Cảm ơn những mảnh đời bất hạnh… (Thành Giang) trên Xã hội.

Tổ Tư vấn kỳ này trả lời vấn đề được nhiều độc giả quan tâm qua câu hỏi: Hộ niệm chỉ là trợ duyên. HỎI:

Ở quê tôi, một số gia đình khi người thân mất, có mời Ban hộ niệm đến để hộ niệm. Có điều, những người trong Ban hộ niệm bắt buộc phải niệm (A Di Đà Phật) đến khi nào người chết được vãng sanh mới thôi, có khi quá 24 giờ mới được khâm liệm. Tôi muốn hỏi làm sao để biết người chết được vãng sanh để dừng hộ niệm? Để quá lâu như thế mới khâm liệm có ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của mọi người không?

(Huệ Quang, Bưu điện Ngã Bảy, Hậu Giang)

Kính mời quý độc giả đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor