18/12/2014 17:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Khung cửa mở:

Tăng là đoàn thể đẹp...

GNO - Dù biết bao thăng trầm trong cuộc sống, giữa thế thời thay đổi thì với tôi, hình ảnh cao đẹp của những bậc xuất gia trong chốn Già-lam, vẫn mãi là những hình ảnh đẹp nhất để ta hiểu và thương hơn thật nhiều.

Tang doan.jpg
Người tu vẫn đang ngày ngày trau dồi Giới - Định - Tuệ, hiến tặng đời tấm lòng thanh cao - Ảnh minh họa

Tất cả chúng ta đều đang đi trên con đường hoàn thiện để hướng đến những giá trị đạo đức cao đẹp. Được sống và gần gũi với những vị xuất gia trẻ tuổi thiếu thời, đó là một hạnh phúc lớn giữa đời, để tôi vẫn luôn giữ mãi một trái tim tôn kính.

Vì các vị đó có được một cuộc đời, một hướng đi thật đẹp - cũng có những ước mơ như bao người, nhưng ước mơ của các vị cao thượng hơn vì luôn hướng về lợi ích của muôn người.

Mỗi khi được các Giáo sư hỏi về kế hoạch trong tương lai của các sư - sau khi tốt nghiệp tại Đại học thì sư nào cũng đều có chung một điểm là trở về nước, trở thành một vị thầy giảng dạy đạo lý, thiền học - giúp mọi người tu hành hoặc có vị sau này hành thiện giúp đời.

Mỗi lúc nghe các vị trả lời như thế, lòng tôi lại mỉm cười hoan hỷ. Ôi! Những ước mơ thật cao thượng, thật đẹp - thường có ở những người con xuất gia đầu Phật.

Còn bao nhiêu điều cao quý mà tôi đã cảm nhận được khi đã và đang sống chung với Tăng thân - những người đang cùng đi chung một con đường vui tu tập theo lời dạy của Như Lai.

Vì thế...

Nếu bạn là một người tiêu cực thì sẽ luôn thấy mọi thứ trên đời đều rất tiêu cực, dù bạn có cầm viên ngọc trên tay thì bạn cũng sẽ ráng tìm ra vết nứt của nó, mà quên đi nó đang tỏa sáng hào quang cho chính bạn.

Hãy sống trọn niềm tin với Phật -Pháp -Tăng. Ba ngôi báu cao thượng giữa cuộc đời thì bạn sẽ cảm nhận được hào quang của viên ngọc đang tỏa sáng, bằng không chúng ta sẽ bỏ cả cuộc đời đi tìm vết nứt và đánh mất niềm tin.

Giác Minh Luật (Bangkok, Thái Lan)

___________________

* Bài vở tham gia mục KHUNG CỬA MỞ, mời bạn gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor