08/02/2017 17:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ 883:

Góc nhìn từ chuyện "phát lộc" ở chùa Hương

GNO - Nhà báo Hoàng Độ đã xác minh vụ việc "phát lộc" trong ngày khai hội chùa Hương với TT.Thích Minh Hiền - trụ trì chùa - diễn ra trong ngày mùng 6 Tết Đinh Dậu và có bài xã luận đăng trang 3: Đừng để ngọn lửa nhỏ thiêu cháy cả khu rừng.

Ở bài này, tác giả cho rằng: Với Phật giáo, cần phải hướng dẫn rõ ràng rằng, cầu nguyện là một phương pháp để thức tỉnh và nuôi dưỡng những năng lực bi, trí, dũng vốn tiềm ẩn trong mỗi người hơn là thỉnh cầu những năng lực bên ngoài nhờ vào sự kính sợ, sùng tín và mưu cầu lợi lộc từ các vị thần thánh.

Trong bài còn nhiều ý kiến cùng góc nhìn đáng suy nghĩ khác - bạn đọc xem thêm khi báo ra vào ngày 10-2 tới (nhằm 14 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 883 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Trên số báo trên còn có nội dung "xông đất" các vị trưởng ban của BTS PG các quận huyện tại TP.HCM đã tổ chức thành công Đại hội trong năm 2016 - đăng ở trang Sự kiện - Vấn đề.

* Đàn tràng Dược Sư đúng pháp - là bài giảng của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học. Cũng trên trang này có bài của tác giả Đào Thái Sơn: Đạo Phật hướng con người sống với trí tuệ.

* Trì chú Đại Bi thoát tà thuật - đây là bài viết của tác giả Minh Hạnh Đức, đăng trang Tâm linh mầu nhiệm kỳ này. Không thể được - bài Suy nghiệm lời Phật của thầy Quảng Tánh.

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ giới thiệu bài phỏng vấn TT.Thích Nhật Từ về vấn đề đi chùa của giới trẻ và được nhắc nhở: Tránh gây nhân bất thiện từ việc... đi chùa.

* Nhặt những điều tử tế - gồm những câu chuyện giàu tình người, sự sẻ chia ấm áp được phóng viên Giác Ngộ ghi nhận, kể với bạn đọc để cùng cảm nhận một sự thật là "những việc làm nhỏ của những con người bình thường, người ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo đã gợi lên một niềm tin cuộc sống, rằng sự tử tế, tình thương và chia sẻ luôn có sẵn trong mỗi người, và điều đó làm nên sự cao quý của nhân phẩm - đáng tôn vinh...".

Bên cạnh đó, trang Xã hội giới thiệu tới bạn đọc bài viết Chùa xuống phố vì cộng đồng (Hạnh Ý) - cũng là một chuyện "người tốt việc tốt" khác đáng trân trọng.

Hai bài tản văn trên trang Sáng tác kỳ này đều có chủ đề bếp gồm Bếp xuân của Bùi Quang Dũng và Khói bếp chiều qua đông của thầy Fan Thạnh.

Hai câu hỏi được Tổ tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời trên Giác Ngộ số 883 là giải thích sự khác biệt giữa lễ cúng Trai phạn, Trai tăng và Trai đàn?Trốn nhà đi xuất gia được không?

- Lần đầu tiên tổ chức Pháp hội Dược Sư tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự (tin, ảnh trang Thời sự) cùng nhiều tin tức Phật sự trong, ngoài nước khác...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi! Báo vẫn phát hành ngày thứ Sáu hằng tuần, in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor