15/02/2017 09:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Tuần báo Giác Ngộ số 884:

Trách nhiệm người đứng đầu các cấp Giáo hội

GNO - Giác Ngộ số 884 với nhiều tin tức thời sự, bài viết hay, phong phú phục vụ bạn đọc vào ngày 17-2.

Trên Trang 3 - Xã luận số này, tác giả Diệu Nghiêm nêu lại các hiện tượng “xấu xí” tranh cướp lộc trong lễ hội với bài Bao nhiêu là đủ? Tác giả viết: “Mong ước sự giàu có, sung túc… là chính đáng, nhưng không thể cầu mong rồi bất chấp để đạt được mục đích đó. Nếu với động cơ là lòng tham, không có câu trả lời cuối cùng “bao nhiêu là đủ”…

b1 (1).jpg
Bìa Giác Ngộ số 884 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên Sự kiện - vấn đề, bài viết Trách nhiệm người đứng đầu các cấp Giáo hội (Bảo Thiên) nhân sự kiện Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương đầu tháng 1-2017 vừa qua. Lần đầu tiên, vị giáo phẩm đứng đầu Phật giáo cấp tỉnh đã phát biểu bên cạnh những việc làm được, đã điểm danh rõ ràng các mặt yếu kém và sau cùng là nhận trách nhiệm đối với những yếu kém đó.

Về văn hóa đi chùa của người trẻ: Cùng giữ vẻ đẹp chung - bài phỏng vấn trên Phật giáo - Tuổi trẻ của PV.Nhã An với ĐĐ.Thích Minh Thành, trụ trì Linh Quy Pháp Ấn (thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) về việc một số báo, trang mạng phản ánh chùa bị “tàn phá” bởi người trẻ khi đến viếng cảnh tại đây dịp đầu năm.

Những ấn tượng về một chuyến hành hương Myanmar (Diệu Đức Nguyễn Thị Đấu) trên Văn hóa. “Mùa xuân thường gợi mở những hy vọng mới, như một quy luật của tự nhiên và của cuộc đời. Nhưng cái mới cũng bắt đầu từ cái cũ. Bên chén trà gặp mặt đầu năm nay, chúng tôi ngồi ôn lại chuyến hành hương đến Myanmar trong năm qua cùng lễ dâng y Kathina và biết rằng đó chính là một bông hoa quý của đời mình…”, tác giả cảm nhận. Kính mời quý độc giả đón đọc!

Trên Phật học số này có bài Nhập Không môn - bài giảng tại chùa Phổ Quang (HT.Thích Trí Quảng); Thành trì vững chắc của người tu (Thích Nguyên Hùng); Thiện tri thức là bậc Phạm hạnh trọn vẹn (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Giấc mơ mầu nhiệm (Quảng Minh) trên Tâm linh mầu nhiệm; Một số bài viết trên chuyên trang khác: Chúc xuân (Nguyễn Đông Nhật), Trưởng lão Muniwong trở thành Tăng thống Phật giáo Thái Lan (B.Thiên dịch), Hoa mùa xuân vẫn nở… - Truyện ngắn Vũ Thị Huyền Trang, Làng tượng Phật giữ “lửa nghề” (Quảng Hậu)…

Và nhiều bài viết, tin tức thời sự khác.

Kính mời độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor