22/02/2017 18:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ 885: Bàn về nạn giả sư và phóng sanh

GNO - Giác Ngộ 885 ra mắt bạn đọc vào ngày 24-2 sẽ dành một số trang nội dung để nói về việc phóng sanh - đề tài được các báo đề cập nhiều gần đây và nạn giả sư - tuy cũ nhưng tái diễn mạnh mẽ dịp đầu năm.

Cụ thể, ở bài Để việc phóng sanh thể hiện tinh thần từ bi đúng nghĩa - tác giả Thích Pháp Hỷ viết:

Trong tinh thần hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử và người dân về bảo vệ nguồn thủy sản thông qua hoạt động phóng sinh góp phần đa dạng hóa sinh học, đồng thời ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán tự phát những loài thủy sản ngoại lai xâm hại môi trường, đầu tháng 1-2017 này, Trung ương Giáo hội đã ký Biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thả giống phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Điều đáng tiếc là chỉ sau thời gian ký kết không lâu đã xảy ra sự việc hiện đang dậy sóng trong dư luận liên quan tới việc phóng sinh các loài thủy sản, trong đó có cá chim trắng...

Bạn đọc có thể xem bài trên ở trang 3 của số này. Còn trên trang 8-9 (Sự kiện - Vấn đề), Giác Ngộ giới thiệu bài Nạn giả sư và nỗi lòng Tăng Ni trẻ (Giác Minh Luật) cùng nhiều ý kiến xoay quanh vấn nạn này như Gặp người giả sư, tôi sẽ... (hai Phật tử trẻ hiến kế để người giả sư hết đất hoạt động) và Ở nước chúng tôi rất hiếm người giả sư (hai vị sư trẻ đang học ở Thái Lan kể chuyện trì bình khất thực ở nước mình). Theo đó, trong bài viết của mình, tác giả Giác Minh Luật cho rằng:

Hiện tượng giả dạng tu sĩ Phật giáo đi khất thực, xin ăn, kéo theo đó là các dịch vụ mê tín, bán bùa chú, xin xăm bói quẻ hiện nay tập trung tại các đền, chùa,… trong dịp lễ hội, ngày rằm để xin tiền bố thí của khách hành hương đã trở thành một vấn nạn nhức nhối, gây tổn thương đối với những người xuất gia chân chính - xuất phát bởi những lý tưởng cao đẹp!

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 885 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Nhân Ngày Thầy thuốc VN, 27-2, trang Xã hội giới thiệu chân dung 2 nhân vật: Một bác sĩ - Phật tử  hết  lòng vì bệnh nhân nghèo (Thanh Tuyền) cùng “Lão” lương y & thùng tiền công đức (Tiêu Dao).

Hai bài Phật học - tiếp nối từ Giác Ngộ số 884: Nhập Không môn (HT.Thích Trí Quảng); Thành trì vững chắc của người tu (Thích Nguyên Hùng).

* Nhân Đại hội lần III của PG Quảng Bình sắp diễn ra, Giác Ngộ dành 2 trang đăng tải nội dung Phật giáo Quảng Bình luôn nỗ lực để xứng đáng với vùng địa linh nhân kiệt - do PV của báo thường trú tại TT-Huế thực hiện.

* Lành thay được làm người - bài suy nghiệm lợi Phật của tác giả Quảng Tánh. Câu chuyện Tâm linh mầu nhiệm kỳ này: Nhân quả nhãn tiền (Trương Hoàng Minh). Bài và ảnh trang Văn hóa: Cổ tự ở xứ sở Kim Chi (Giao Hảo).

* Một Phật tử bày tỏ đã từng làm nghề chăn nuôi - sau khi học Phật nhận ra đây là nghề tạo nhiều nghiệp nên hỏi Tổ Tư vấn nay siêng năng tu học có chuyển hóa được nghiệp chướng? - bạn đọc xem trang 27 - để biết phần giải đáp của Báo.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Báo vẫn phát hành ngày thứ Sáu hằng tuần, in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor