03/04/2017 15:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ online:

Nhiều sự kiện Phật giáo đồng loạt diễn ra

GN - Đó là những sự kiện: Tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ HĐCM, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhân húy nhật lần thứ nhất của ngài; Đại lễ đặt đá xây dựng Học viện PG Nam tông Khmer tại Cần Thơ; Đại giới đàn PG Hà Nội năm 2017 với trên 270 giới tử thọ giới; Khai giảng lớp Giới luật và nghi lễ thiền môn tại TP.HCM; Học viện PGVN tại TP.HCM tuyển sinh thạc sĩ Phật học khóa II...

ANH BT (8).JPG
Quang cảnh lễ tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ tại VP 2 TƯGH - Ảnh: Bảo Toàn

Theo dõi những sự kiện trên, bạn đọc chia sẻ với Giác Ngộ online rằng: “Mong Phật giáo có thêm nhiều bậc chân tu đức hạnh như cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh và phát triển không ngừng về số lượng Tăng Ni, Phật tử có đạo tâm, có hiểu biết để lời Phật dạy được đến với nhiều người, giúp chữa lành những vết thương trong tâm hồn, giúp con người hướng thiện nhiều hơn”.

Bạn đọc Đỗ Đại Nghị gửi gắm sau khi đọc tin về việc mở lớp Giới luật và nghi lễ rằng: “Tuyệt vời không gì bằng! Đây là “trồng” Tăng đây, sau này sẽ có cây tùng cây bách cho con cháu”.

Cũng về đề tài giáo dục Tăng Ni, bình luận bài “Đào tạo Tăng Ni sau đại học - vài suy nghĩ” trên trang Nguyệt san Giác Ngộ (http://giacngo.vn/nguyetsan/) bạn đọc Hao Nguyen bày tỏ: “Muốn hiểu biết và thực hành đạo đức thì phải học, muốn có trí tuệ thì cũng phải bắt đầu từ việc học. Đức Phật cả đời đi giảng dạy. Tu sĩ phải có hiểu biết mới có trạch pháp, mới biết phân biệt đúng sai, không học thì khác nào đi trong đêm tối, cầu may mắn đúng đường”. Còn theo bạn đọc Nga Phương: “Phật giáo cần phát triển đạo đức, trí tuệ, để xứng đáng là vị khất sĩ đúng nghĩa”.

Một bài viết khác nói về di thư “ra đi thanh thản” của nhà văn Quỳnh Dao được Giác Ngộ online dẫn lại trên trang Văn học - Nghệ thuật (http://giacngo.vn/vanhocnghethuat/) cũng được bạn đọc đón nhận bằng sự trân trọng: “Như nữ sĩ Quỳnh Dao, người viết được di thư cũng có nghĩa là chấp nhận sự thật về cái chết và sẵn sàng hoan hỷ đón nhận nó. Hỏi thế gian mấy ai được? Cô ấy không cần vãng sanh, nơi cô ấy đã là Niết-bàn” - theo bạn đọc Trinh Nguyen. Còn bạn Tô Phong Châu thì bày tỏ: “Bà Quỳnh Dao có là Phật tử không thì không biết, nhưng nội dung bài viết nói bà ấy muốn ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, không nghi lễ, linh đình, cái này thì Phật tử phải học hỏi chứ sao”.

Để xem thêm phần tường thuật cùng hình ảnh sinh động do PV-CTV Giác Ngộ về các tin tức nóng, các hoạt động Phật sự như trên, kính mời bạn đọc truy cập giacngo.vn. Nếu có tin, bài cộng tác với báo, xin hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor