04/04/2017 19:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 891:

Khởi đăng nguồn gốc 2 dòng thiền An Nam tông tại Thái

GNO - Báo phát hành vào thứ Sáu, 7-4 tới sẽ khởi đăng bài viết Nguồn gốc hai dòng thiền An Nam tông tại Thái Lan.

Bài viết này được đăng nhân phái đoàn An Nam tông (Thái Lan) do Trưởng lão Tăng trưởng Phra Mahakhananamdhampaññāthiwatra dẫn đầu đã đến thăm VN, theo lời mời của Bộ Ngoại giao. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN, TƯGH tiếp đón thân tình tại Hà Nội. Cùng đi có HT.TS Phra Brahmapundit, Viện trưởng Đại học Mahachulalongkorn, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Ngày Vesak của Liên Hiệp Quốc, đại diện Giáo hội Tăng-già Thái Lan.

Đây bài nghiên cứu có thể nói là công phu nhất từ trước đến nay, về An Nam tông tại Thái Lan, được gởi về tòa soạn từ Bangkok; bạn đọc theo dõi ở trang 6.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 891 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Ngoài ra, trên số báo này, có bạn đọc hỏi:

Tôi được biết (nhờ đơn vị tổ chức đang quảng bá rầm rộ trên internet) có một khóa lễ hay nghi quỹ thuộc về Tantra Mật thừa chuyên để hộ quốc an dân, khiển trừ chướng ngại. Khóa lễ này có hai mục đích: Một là khiển trừ những chướng ngại không mong muốn như bị yểm bùa, nguyền rủa, bệnh tật hiểm nghèo, hãm hại từ long thần, quỷ thần hoặc gặp những chướng họa, những điều không may mắn, dịch bệnh, hay các mâu thuẫn pháp lý, dính mắc vào mâu thuẫn giữa chư thiên và quỷ thần. Hai là tiêu trừ các tội nặng như phá Tam-muội-da giới, Ngũ nghịch trọng tội cũng có thể được khiển trừ trong khóa lễ  này. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn là trong kinh Tăng chi bộ, Đức Phật nói về ngũ nghịch tội sẽ “đưa đến đọa xứ, đưa đến địa ngục, không thể chữa trị”. Xin cho biết quan điểm của quý Báo về vấn đến này.

Tổ tư vấn của Báo khẳng định "Không có khóa lễ nào trừ được tội ngũ nghịch" - với những lý giải liên quan kết luận này - bạn đọc xem tại trang 27.

Trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ (trang 20-21) Lá thư của một thiền sinh gửi từ Rừng thiền Pa-Auk với những chia sẻ, cảm nhận thú vị.

Như những số báo trước, Giác Ngộ 891 cũng dành 4 trang để chuyển tải Phật giáo tỉnh thành, kỳ này có hai bài viết về tỉnh Hậu GiangNam Định.

Bên cạnh đó, trên các chuyên mục thường kỳ như Phật học, Suy nghiệm lời Phật, Tâm linh mầu nhiệm, Phật giáo nước ngoài, Thời sự, Xã hội có các bài hay, đáng đọc: Đạo Phật ở thế kỷ XXI, Ăn chay là biểu hiện của yêu thương, Thiện và bất thiện, Linh ứng hay mầu nhiệm?, Chư Tăng đi bộ ủng hộ hòa bình và người nhập cư, Thắp sáng niềm tin cho người khiếm thị, Cho đi là cách để nhận lại...

Truyện ngắn hay của Nguyễn Hoàng Anh Thư: Một ngày của Pi; cùng những bài thơ chọn lọc đăng trang Sáng tác.

Báo in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor