12/04/2017 12:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ 892:

Nội dung băng đĩa thuyết giảng, ai thẩm định?

GNO - Kính mời độc giả đón đọc Giác Ngộ số 892, ra ngày 14-4 với nhiều tin tức thời sự, nội dung phong phú.

Nhân nhiều bạn đọc Báo Giác Ngộ phản ánh về tòa soạn bày tỏ sự bối rối trước thị trường băng đĩa thuyết pháp hiện nay, không biết đâu là nội dung chính thống, là Chánh pháp, đâu là chưa đúng với Phật pháp, Giáo hội có thẩm định trước khi cho phát hành hay không? Mời quý độc giả đọc bài viết Nội dung băng thuyết giảng, ai thẩm định? của tác giả Hoàng Độ trên số báo của tuần này sẽ rõ thực tế những gì đang diễn ra.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 892 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Chánh niệm khi bận rộn - pháp thoại của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN khởi đăng kỳ này. Theo đó, Hòa thượng nhấn mạnh “Chánh niệm khi bận rộn, nói rõ là giữ chánh niệm trong tất cả mọi sinh hoạt xã hội, chủ yếu nhắm vào việc làm của các Bồ-tát. Vì Đức Phật muốn dạy các Bồ-tát, nên Ngài bảo rằng Phật hiện thân trên cuộc đời, vì hạnh phúc cho số đông, vì an lạc cho chư Thiên và loài người. Để làm an lạc cho số đông, đương nhiên phải gần gũi mọi người…” Kính mời bạn đọc đón theo dõi trên trang Phật học. Ngoài ra, trên trang này còn có bài: Trước lời khen chê (Thích Nguyên Hùng).

Thí ai, phước tối tôn? (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Lời thề giữa rừng thiêng (Đào Thái Sơn) trên Tâm linh mầu nhiệm.

Số này, Giác Ngộ giới thiệu về những thành tựu Phật sự của hai tỉnh: Phật giáo Quảng Trị - Đã bắt nhịp với cả nước (Trí Năng); Phật giáo Ninh Thuận - Một nhiệm kỳ với nhiều thành tựu Phật sự (Quảng Hậu) nhân Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ mới của hai tỉnh này.

Nguồn gốc hai dòng thiền An Nam tông tại Thái Lan (Nguyên Chơn, Đạo Bình) - tiếp theo GN 891 & hết); “Thực tập thiền, tôi cảm thấy yêu thương cuộc sống vô cùng” là cuộc trò chuyện giữa đầu bếp nổi tiếng và PV Giác Ngộ trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ.

Mạng lưới Phật giáo châu Á bảo vệ trẻ em, Phật tử Hàn Quốc, cầu nguyện cho đất nước, Thực tập làm nữ tu tại một ngôi chùa ở Kyoto - là thông tin trên trang Phật giáo nước ngoài.

Chư tôn đức Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp Cách nào để trọn tin vào Đức Phật A Di Đà? từ câu hỏi của bạn Thành Tâm: Tích truyện Pháp cú có ghi lại chuyện người con trai của ông trưởng giả đã đặt trọn niềm tin nơi Đức Phật Thích Ca, sau khi mất thì được sanh lên cõi trời. Từ câu chuyện này, tôi thấy nếu đặt trọn niềm tin (thâm tín, tịnh tín) nơi Đức Phật A Di Đà thì sẽ thành tựu vãng sanh Cực lạc. Nhưng điều cốt yếu là làm thế nào để phát khởi lòng tin vào Đức Phật A Di Đà một cách trọn vẹn? Có nên nguyện cầu Tam bảo gia hộ?

Đường trần đâu có gì… - truyện ngắn Nguyễn Hồng Vân trên trang Sáng tác, “Học là phải vui” tại lớp học chùa Sùng Đức (Như Danh) trên Xã hội, Giúp cháu Trâm điều trị ung thư trên Mở rộng lòng từ… Và nhiều bài viết hay, tin tức thời sự khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor