09/05/2017 15:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Sáng 10-5

Sẽ diễn ra lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2561

GNO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại TP.HCM, sáng sớm mai Rằm tháng Tư âm lịch (10-5), lễ chính thức Đại lễ Phật đản năm nay sẽ diễn ra bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng, lễ đài chính được thiết trí tại Việt Nam Quốc Tự (số 242 – 244, đường 3/2, P.12, Q.10).

BTN_0069.jpg
Lễ đài Phật đản PL.2561 tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn

Đại lễ sẽ có sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm cao cấp lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Giáo hội TP và 24 quận huyện, các ban ngành trực thuộc.

Lãnh đạo Chính quyền, các cơ quan ban ngành T.Ư và TP, đại diện các tôn giáo bạn, các tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn... cũng sẽ tham dự.

Được biết, tất cả chư Tăng Ni, Phật tử, người dân có tín ngưỡng đạo Phật và những ai kính ngưỡng Đức Thế Tôn đều có thể đến dự sự kiện trọng đại này.

Để tạo điều kiện cho người tham dự và bảo đảm tính trang nghiêm, thiêng liêng của Đại lễ, BTC với sự hỗ trợ của các đơn vị chức năng phân luồng phương tiện tham gia giao thông cũng như của người đến dự lễ. Theo đó, xe máy, xe ô tô 4 đến 7 chỗ từ hướng Q.1 đến Việt Nam Quốc Tự sẽ dừng tại cổng nhà hát Hòa Bình (cho khách xuống) và xuống hầm.

Xe hướng từ Q.6 đến Việt Nam Quốc Tự (từ 4 đến 7 chỗ) dừng cổng hông Việt Nam Quốc Tự và xuống hầm theo lối vào bên đường Lê Hồng Phong. Xe máy vào cổng Nhà hát Hòa Bình – xuống hầm Việt Nam Quốc Tự.

Tất cả các xe từ 9 chỗ đến 50 chỗ đổ xe bên hông Việt Nam Quốc Tự (đường Lê Hồng Phong), đậu dọc đường Lê Hồng phong.

Xe quý quan khách dừng trước cổng Việt Nam Quốc Tự và được hướng dẫn đậu nơi thuận tiện (có thể tại sân nhà hát Hòa Bình).

Cũng theo Thông tư của TƯGH, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, đúng 4 giờ sớm mai, Rằm tháng Tư âm lịch, tất cả cơ sở tự viện, chùa, niệm Phật đường, tịnh xá, tịnh thất… khắp cả nước và tại TP.HCM sẽ đồng cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã cung rước Đức Phật đản sinh.

N.Quân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor