26/07/2017 09:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giác Ngộ số 907: Xuất giới như thế nào là đúng pháp?

GNO - Nhiều tin tức thời sự, bài viết hay trên Giác Ngộ số 907 ra ngày 28-7, giới thiệu đến bạn đọc quan tâm.

Trên Xã luận số này viết Sự nguy hiểm của các vị ngọt (Đăng Tâm), cái nhìn của Phật giáo về hiện tượng đang được giới báo chí trong nước cũng như nước ngoài đưa tin, đó là việc Thái Lan dẫn độ một nhà sư trẻ người Thái được cho là dính líu tới những vụ bê bối liên quan tới tiền bạc, lạm dụng tình dục và có biểu hiện sử dụng các phương tiện của đời sống thái quá.

Bia 1 GN online.png
Bìa Giác Ngộ 907 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Vừa qua, có một số ý kiến phản ánh về báo Giác Ngộ, trong mùa an cư kiết hạ, vẫn thấy một vài chư Tăng Ni đi đây đó, như vậy có đúng với giới luật hay không? Đây cũng là câu hỏi đã được nêu ra tại các khóa bồi dưỡng về giới luật gần đây. Giác Ngộ giới thiệu ý kiến của HT.Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hiệu trưởng Trường TCPH Khánh Hòa, một trong những vị giáo phẩm am tường Luật tạng qua bài An cư kiết hạ: Xuất giới như thế nào là đúng pháp? (Pháp Đăng ghi) trên chuyên trang Sự kiện - Vấn đề.

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo - Bài giảng ngày 2-7-2017, tại trường hạ Học viện Phât giáo TP.HCM (HT.Thích Trí Quảng); Tư cách người Phật tử (Diệu Thể) trên chuyên trang Phật học.

Sinh trong lục đạo (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Bình thản với tử sinh (Bhante Gunaratana) trên Tâm linh mầu nhiệm.

Trên Văn hóa số này, Giác Ngộ đăng bài Nhớ thầy là nhớ Pháp - Kính dâng Giác linh Hòa thượng Thích Phước Đường (Tâm Duyệt - Lê Khắc Thanh Hoài từ chùa Trúc Lâm Paris).

Cần phải làm gì khi bị stress và quá tải công việc? (Trần Trọng Hiếu); Dự khóa tu về, con tôi có nhiều thay đổi (Nhật Linh) trên Phật giáo & Tuổi trẻ; Cơ sở thiền tập giúp lan tỏa giá trị Phật giáo (Bảo Thiên dịch) trên Phật giáo nước ngoài; Phước bù - truyện ngắn Nguyên Hương trên Sáng tác; Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017) bài Nghĩa cử của một nữ cựu tù Côn Đảo trên Xã hội (Mai Thắng)…

Hai câu hỏi của bạn đọc: Làm thế nào để vẹn toàn lễ nghĩa? Có nên thờ tượng cũ? sẽ được Tổ Tư vấn trả lời trong số này.

Kính mời bạn đọc theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor