06/09/2017 18:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 913:

Ngồi thiền có bị vong nhập?

GNO - Đây là câu hỏi của nhiều người tu thiền đã được gửi tới Tổ tư vấn Báo Giác Ngộ và sẽ được trả lời trên tuần báo Giác Ngộ số 913.

Theo đó, bạn đọc quan tâm có thể xem câu trả lời chi tiết ở trang 27. Báo ra ngày 8-6 tới với 31 trang nội dung, cùng những chuyên mục thường xuyên, còn nhiều nội dung đáng đọc khác.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 913 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Trong không khí Vu lan vẫn còn với những xúc cảm dạt dào về tình cha, tình mẹ, lòng biết ơn thấm đẫm - theo tinh thần nhà Phật, kính mời bạn đọc xem bài Hết giận bố khi đọc kinh Vu lan - của một vị thầy đang học tại Thái Lan. Làm sao có thể làm được như vậy và tác giả đã giúp bố mình chuyển hóa tâm nóng giận ra sao?

Trang Văn hóa giới thiệu bài Tâm sự của một người mẹ phương Tây có con trai đi xuất gia - dịch từ tờ Tricycle - lại là câu chuyện xúc động khác mà người mẹ phương Tây này chia sẻ khi con trai thế phát tại Thái Lan.

Hai bài viết trên trang Sáng tác cũng về đấng sinh thành: Mẹ & niềm tin bất hoại (Lê Xuyên), Vu lan và mẹ (Y Nguyên) cùng những bài thơ chọn lọc.

Bài xã luận kỳ này của nhà báo Hoàng Độ: Lòng biết ơn cần sự thể hiện đúng. Vì sao lại có lưu ý này - mời bạn đọc ở trang 3 để hiểu rõ.

Nhân sự kiện Thiền sư Nhất Hạnh về Việt Nam, trang Phật giáo nước ngoài có bài Thiền sư Thích Nhất Hạnh được vinh danh.

Phật học: đăng tiếp bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, chủ đề Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật; cùng bài Về chánh niệm Ajaan Fuang Jotiko.

* Nhân duyên khởi ra chánh kiến - là suy nghiệm lời Phật của ĐĐ.Quảng Tánh. Tâm linh có mơ hồ? đăng trang Tâm linh mầu nhiệm.

Tiếp tục loạt bài về Phật giáo các tỉnh thành nhân Đại hội đang diễn ra, kỳ này giới thiệu về Phật giáo Bình Định. Cùng nhiều bài khác như: Nghệ sĩ chia sẻ chuyện... ăn chay, Mùa chay, Tình yêu thiên nhiên...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.


Giác Ngộ online
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor