27/09/2017 11:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 916:

Hiện tượng khoác áo nâu sồng lên sân khấu

GNO - Số này, Giác Ngộ đăng nhiều bài viết hay về Phật học, sự kiện trong tuần, tư vấn, câu chuyện văn hóa… sẽ phục vụ bạn đọc vào ngày 29-9.

Cụ thể, trên trang Xã luận - trang 3 số này, tác giả Đăng Tâm có bài Tránh những cơ hiềm nói về những giới điều cấm “hành vi bất xứng” đối với người xuất gia. Tác giả viết: “Những điều nói trên ít nhiều liên quan đến sự việc gần đây trên truyền hình và internet xuất hiện “hai nhà sư hát triệu view” tham gia chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017 gây xôn xao dư luận. Dù đã được các cơ quan có trách nhiệm đính chính rằng họ chỉ mang hình thức tu sĩ chứ không phải Tỳ-kheo, song qua đó, sự việc vẫn khiến cho cộng đồng xã hội quan tâm nhiều hơn đối với các hành vi của người tu sĩ Phật giáo”.

b1.jpg
Giác Ngộ số 916 - Mỹ thuât: HS.Nhuận Thường

Vấn đề - Sự kiện số này, Giác Ngộ đăng về ‘Hai sư thầy triệu view’: Về hiện tượng khoác áo nâu sồng lên sân khấu (Diệu Hỷ - Hạnh Ý). Phóng viên Giác Ngộ đã tìm đến “chùa Bồng Lai” để tìm hiểu câu chuyện. Qua đó cho thấy sự vụ “hai sư thầy” tham gia thi thố tài ca hát và được chọn vào vòng trong, được sử dụng làm yếu tố quảng bá cho một gameshow dự kiến phát trên sóng truyền hình đã tạo nên một phản ứng trong dư luận, đa phần là gay gắt và cho là phản cảm, không phù hợp với những quy ước mang tính truyền thống của văn hóa Việt Nam. Các nhân vật chính bị đẩy vào vòng xoáy của thị phi, mà lẽ ra trách nhiệm thuộc về đơn vị tổ chức, cần có ý thức về đạo Phật, một tôn giáo truyền thống có lịch sử hai ngàn năm gắn bó với dân tộc, ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống tinh thần của người dân.

Giới - Định - Tuệ, bài viết của HT.Thích Trí Quảng; Vì người mà tạo nghiệp ác chính mình phải chịu tội (Thích Nguyên Hùng) đăng trên Phật học.

Số này, Giác Ngộ giới thiệu thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng: Đi lên từ những khó khăn (Bảo Thiên).

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này trả lời bạn đọc liên quan chủ đề: Học mà không tu là cái đãy đựng sách.

Phụng dưỡng đúng pháp mới được phước lớn (Quảng Tánh) đăng trên Suy nghiệm lời Phật; Tâm thành cảm ứng (Tiểu Lục Thần Phong) trên Sống đạo; Tiếng chuông chùa Kuthodaw (Hồ Đắc Túc) trên Văn hóa; Thủ khoa Học viện chia sẻ trong ngày tốt nghiệp (Quảng Hậu) trên Phật giáo - Tuổi trẻ; Truyện ngắn Nguyễn Minh Đoàn trên Sáng tác: Tấm áo sẻ chia (Thanh Tuyền), Dì Ba “từ thiện” (Tuấn Kiệt) trên Xã hội; Giác Ngộ online đưa tin Đại hội nhanh, đầy đủ… trên Bạn đọc và nhiều bài viết, tin tức thời sự  trên các chyên trang khác.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi! 

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor