04/10/2017 08:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ số 917:

Vấn đề người mang hình thức Tăng sĩ tham gia ca hát

GNO - Tiếp nối bài viết về vụ việc"hai nhà sư hát triệu view" gây xôn xao dư luận vừa qua trên Giác Ngộ số trước, kỳ này (số 917), Báo dành 4 trang để đăng tải các ý kiến liên quan, nhằm làm sáng tỏ hơn nữa cái nhìn về hiện tượng không phải là nhỏ này.

Cụ thể, TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM có bài trả lời phỏng vấn của Giác Ngộ, với nhiều nội dung trực diện như: Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên cho biết rằng hình thức xuất hiện trong chương trình biểu diễn không do họ quyết định mà do BTC. Có ý kiến phân tích rằng việc BTC sử dụng hình ảnh tu sĩ hát làm yếu tố “độc - lạ” để nhằm thu hút khán giả, quảng bá cho chương trình. Thượng tọa nghĩ gì về việc đó?

Hay:

Việc hình thức tu sĩ lên sân khấu biểu diễn văn nghệ không phải là mới, mà đã xảy ra ở đó đây. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên cũng đã từng xuất hiện trong một số chương trình văn nghệ tại các cơ sở của Giáo hội với hình thức tu sĩ. Có ý kiến cho rằng tu sĩ không nên dự khán, đặc biệt là trực tiếp biểu diễn ở các chương trình sân khấu, các trò chơi truyền hình, các chương trình giải trí… Thượng tọa quan niệm về hiện tượng này như thế nào?

Bạn đọc quan tâm xem từ trang 8. Ngoài ra, còn có bài viết của một chuyên gia truyền thông gửi cho Giác Ngộ nhân vụ việc: Thư gửi những người bạn đại chúng.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 917 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

HT.Thích Thiện Bảo tham gia bài viết hướng về Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VIII và Đại hội Phật giáo TP.HCM - diễn ra vào tháng 11-2017: Vai trò người phát ngôn của Giáo hội (trang 3).

Phật học: tiếp tục bài giảng Giới - Định - Tuệ của HT.Thích Trí Quảng (đăng từ Giác Ngộ số 916); Tứ đại Thiên vương (Samādhipuñño Định Phúc).

Suy nghiệm lời Phật: Kẻ ăn xin trong sạch (Quảng Tánh); câu chuyện Tâm linh mầu nhiệm: Chết có đáng sợ?

Nhân mùa Trung thu 2017, trang Phật giáo - Tuổi trẻ kể câu chuyện Trung thu đong đầy thương yêu: ghi nhận những cảm xúc sâu lắng trên dặm đường sẻ chia của rất nhiều nhóm, CLB thiện nguyện, quý thầy... đến với trẻ em ở miền xa, vùng sâu - những câu chuyện khiến ta ấm lòng lại trước bao niềm đau nỗi khổ của cuộc sống đó đây.

Xuất gia báo hiếu - nét đẹp của Phật giáo Nam tông Khmer: sẽ giới thiệu với bạn đọc truyền thống này qua chia sẻ của HT.Danh Lung.

Trà sớm & Nhà có rác - là hai tùy bút lắng đọng, sâu sắc trên trang Sáng tác; cùng những bài thơ chọn lọc từ nhiều nơi gửi về.

Tư vấn: Không tin Tăng có thất kính với Tam bảo? - câu trả lời sẽ được đăng ở trang 27.

Phóng sự - ký sự trang Xã hội: Câu chuyện về hai người đàn bà khốn khổ...

Và thông tin Phật sự trên 4 trang Thời sự, hoạt động của Phật giáo các nước với nét văn hóa riêng trên 2 trang Phật giáo nước ngoài.

Tuần báo Giác Ngộ số 917, ra vào thứ Sáu, ngày 6-10-2017, với 30 trang nội dung, trình bày trang nhã, in 4 màu, bìa đẹp; giá bán: 11.500 đồng/cuốn.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Giác Ngộ online

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor