02/01/2018 14:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cụ già neo đơn đa bệnh

GN - Đó là cụ ông Nguyễn Thành Nghi, 85 tuổi (ảnh), người TP.HCM nhưng không nhà cửa, có con cái song đều nghèo, không giúp được cho ông.

Ông Nghi phải ở đậu một người bạn già khác ở Q.Bình Thạnh và do tuổi cao nên ông bị nhiều bệnh (viêm phổi, đường ruột, xương khớp...). Đã vậy, mới đây cụ còn bị tai nạn (xe tông) gãy chân, phải mổ và bắt vít cố định; sau đó vì chân yếu nên khi di chuyển, ông đã bị té gãy xương cẳng tay.

Hiện cụ không có ai chăm sóc ngoài người bạn già ở cùng cũng 80 tuổi (sống bằng nghề nhặt ve chai). Ngoài ra, trong chế độ trợ cấp cho người già trên 80, ông được nhận mỗi tháng vài trăm ngàn, không đủ tiền ăn uống nên khi bệnh, những người con của ông phải chạy vạy vay mượn. Tuổi già của ông còn ngắn ngủi, mong rằng sẽ đón nhận sự hảo tâm của bạn đọc để ông có điều kiện uống thuốc, tạm sống qua ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

An Lạc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor