22/01/2018 11:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ba năm liệt giường trong căn nhà sắp đổ

GN - Trong căn nhà xập xệ làm từ thời bao cấp, ông Mai Văn Đặt (ảnh), ở xóm 7 Nga Tân, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa nằm trên chiếc giường ọp ẹp như muốn gãy, run cầm cập.

Ông Đặt trước kia nguyên là xóm trưởng của xóm 7. Ông là người có tiếng hiền lành, đức độ, có vợ nhưng không có con. Người con nuôi đầu của ông vào Lâm Đồng sinh sống, người con nuôi thứ hai lấy chồng xa lại nghèo khổ, lâu lắm mới thăm ông một lần.

Hơn ba năm trước, ông chẳng may ngã cầu ao rồi nằm liệt cho đến bây giờ. Vợ ông, bà Mã Thị Xuyến cũng đổ bệnh và mất cuối năm 2016. Để chữa bệnh liệt, ông đã bán 2/3 mảnh đất của tổ tiên để chữa bệnh nhưng “liệt vẫn hoàn liệt”.

Thương cảnh cô đơn nghèo khổ, người cháu nội lặn lội từ Lâm Đồng về giúp ông nâng đỡ vệ sinh, thế nhưng bệnh tình ngày càng trầm trọng. Tiền lương hơn 1,3 triệu đồng/ tháng, chưa đủ mua thuốc chữa bệnh. Hiện tại ông Đặt sống trong cảnh lay lắt khốn khó “ăn bữa sáng, tắt bữa tối”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Mai Thắng 

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor