18/09/2018 12:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hãy nuôi dưỡng đạo tâm

GN - Đó là lời khuyên của đa số bạn đọc khi bài tư vấn “Hãy xuất gia khi nhân duyên chín muồi” được đăng trên Giác Ngộ online (ngày 7-9). Đây là nội dung được nhiều người đọc quan tâm.

nuoiduong.jpg
Đường đến với đạo cần được nuôi dưỡng từ hạt mầm Bồ-đề đầu tiên - Ảnh minh họa

“Hãy nuôi dưỡng đạo tâm, sau khi học xong ra trường, vào chùa tập tu, học công quả, nếu lúc đó thấy rằng mình đủ sức để tiến tu thì xuất gia là tốt nhất”, bạn  đọc Hoàng Thị Mỹ Thành chia sẻ.

Kathy Dang bày tỏ: “Khi tâm mình đã có Phật rồi thì hãy nuôi dưỡng cho tâm mình vững chắc, và có thời gian thì đi trải nghiệm ở chùa gần nhất để mình công phu công quả và học hỏi một thời gian rồi mới tính đến việc xuất gia. Sở dĩ tôi nói vậy vì tôi cũng biết một vài người bạn có tâm xuất gia rất mạnh mẽ, nhưng thực chất khi vào chùa rồi có nhiều chướng duyên mà nào giờ ngoài đời chưa gặp phải nên không thích ứng được. Mong bạn suy nghĩ chín chắn vì việc xuất gia - là một việc lớn nhất trong đời người của mình. Chúc bạn thân tâm an lạc và sẽ tìm được cho mình một con đường như ý”.

Bạn đọc Quảng Minh Phàm Nhân gợi ý: “Vừa tu vừa học đi em. Tu sĩ giờ cũng học dữ lắm. Qua Mỹ du học rồi xin vào một chùa ở gần trường tu luôn. Chùa cũng tạo điều kiện cho đi học ở trường đời nữa, sáng đi học chiều về chùa công phu. Sau này nếu muốn về Việt Nam tu thì cũng có gốc tu ở đó rồi. Đừng để đời ràng buộc mà mất đạo tâm”.

Ngoài bài viết trên, thì bài “Người mẹ điên, và…” trên trang Xã hội được sự quan tâm chia sẻ nhiều của bạn đọc. “Chỉ có mẹ là thương con như vậy...”, bạn đọc Vu Vo bày tỏ. Nhiều bạn đọc cho biết về cảm xúc khi đọc bài viết, như bạn đọc Diệu Thiện nói “Thật xót xa....”, “Buốt tim” là lời của bạn đọc Hồng Vân khi đọc bài.  “Cầu xin phép màu sẽ đến được với những mảnh đời bất hạnh”, bạn Hoàng Lan gửi nguyện cầu an lành đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các tin tức: Ðại biểu Phật giáo 30 quốc gia cầu nguyện tại Bồ Ðề Ðạo Tràng; 207 giới tử thọ giới tại Đại giới đàn tỉnh Vĩnh Phúc; Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ; Khóa tu “Gieo mầm yêu thương” và “Hãy thức dậy” trong lễ 2-9 của các bạn trẻ; Giải quyết kiến nghị liên quan tới chùa Phổ Quang (Quảng Nam)… cùng bài viết “Có kiêng có lành”, “Cha mẹ học được gì từ con cái?”, “Ngôi nhà” của những mảnh đời bất hạnh”… cũng thu hút nhiều người đọc, tương tác mạnh mẽ trên Fanpage của Báo Giác Ngộ.

Bên cạnh đó, clip của Giác Ngộ TV về Trưởng lão HT.Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, vị Thiền sư chủ trương phục hưng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử được nhiều người xem, chia sẻ trên các trang riêng thuộc mạng xã hội.

Những thước phim sinh động trong dịp khánh tuế lần thứ 95 của ngài, dù ngắn, chính là hình ảnh được nhiều người quan tâm về trình trạng sức khỏe của vị giáo phẩm thời hiện đại khả kính.

Mời quý bạn đọc đăng ký kênh Giác Ngộ TV trên Youtube để là người đầu tiên xem các bản tin, phóng sự truyền hình của báo Giác Ngộ.

Tổ CTBĐ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor