26/09/2018 18:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Những câu chuyện nhân văn được lan tỏa

Trong đá sỏi, vẫn có hoa lòng nở... - Ảnh minh họa

GN - Sau khi đọc bài viết Thất nhỏ trên… đồi”, bài báo trên Báo Giác Ngộ số 964, đăng lại Giác Ngộ online, nhiều bạn đọc bày tỏ sự kính mến trước hạnh nguyện đẹp của Sư cô trẻ, nhân vật trong bài báo.

Theo đó, có những bạn đọc đã tới tận nơi SC.Thích nữ Hạnh Nhã ở thôn 5, xã Tân Châu, huyện Di Linh (Lâm Đồng) để thăm và trợ duyên để Sư cô hoằng pháp. “Tôi vừa ghé chùa Sư cô sau khi đọc bài viết, Sư cô là người rất gần gũi, dễ mến”, bạn đọc Ly Nguyễn kể.

Bài viết “Vị thầy nặng lòng với người có hoàn cảnh khó khăn” - về ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An dấn thân trong công tác thiện nguyện và hoằng pháp ở xứ Nghệ trong nhiều năm qua - cũng được bạn đọc quan tâm và chia sẻ. Bạn đọc Giác Đăng bày tỏ: “Cảm ơn tấm lòng của thầy, nhìn thầy ngoài đời đã toát lên vẻ hiền từ và bao dung. Nghệ An con thật hạnh phúc có những vị có tấm lòng như thầy”. Bạn đọc Hang Nina thì khá nhiều cảm xúc khi viết: “Vị thầy tuyệt vời. Thầy là tấm gương sáng cho chúng con noi theo. Con cầu mong thầy thân tâm thường an lạc để cứu giúp chúng sinh”.

Ngoài ra, các bài viết trên các chuyên trang khác của Giác Ngộ online cũng thu hút sự chia sẻ của bạn đọc về trang cá nhân để lưu giữ, nhắc nhớ bản thân sống tốt hơn mỗi ngày như: “Phàm thánh cũng từ đây”, “Cha chúng ta rất bình dị”, “Sen hái đầu mùa”, “Ði đứng nói cười trong an vui tự thân”, “Khổ đau là lẽ sống”, “Chữ tâm trong đạo Phật”…

Bên cạnh đó, tuần qua, các video của Giác Ngộ TV như 2 bản tin khai mạc và bế mạc Hội nghị sinh hoạt Giáo hội được bạn đọc xem nhiều tại kênh YouTube: https://www.youtube.com/c/GiacNgoTV/.

Đặc biệt, sau khi xem phóng sự “Tứ động tâm” ở vùng đất miền Tây của Giác Ngộ TV thực hiện nói về bốn mô hình thánh tích Phật giáo liên quan tới Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có nguồn gốc từ Ấn Độ và Nepal đã hoàn thành trên mảnh đất miền Tây của nước Việt - tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, trong quần thể thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác - bạn đọc không chỉ chia sẻ về trang Facebook cá nhân mà còn háo hức về chiêm bái bốn mô hình này.

Một clip khác dành tặng độc giả trên trang fanpage chính thức của Báo Giác Ngộ, cũng đã truyền cảm hứng nghị lực sống cho rất nhiều bạn đọc. Đó là clip biểu diễn violin do Manami Lto trình diễn. Dù đã mất một cánh tay nhưng với nghị lực và đam mê, cô đã thể hiện màn biểu diễn violin mang lại nhiều cảm hứng cho người có duyên được xem.

 “Thật khâm phục cô. Quá giỏi. Tinh thần và nghị lực khiến người khác phải cảm phục”, bạn đọc Hải Rêu Phong bày tỏ. Trong khi đó, bạn đọc Mai Thanh Hậu  xúc động: “Cảm ơn bạn đã cho mình thêm nghị lực sống” hay “Cảm ơn vì điều quý giá mà chị mang lại” (Cáp Mỹ Yến) và Trang Lê nhận xét: “Ánh mắt đầy nghị lực và đam mê của người nghệ sĩ đã làm nên khoảnh khắc tươi đẹp của suộc sống. Giây phút đẹp nhất trong ngày”.

Tổ CTBĐ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor