25/12/2018 13:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giúp em Thủy tiếp tục được đến trường

GN - Mồ côi cha từ nhỏ, em Lê Thị Thủy, học sinh lớp 10 A12, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) sống nhờ tình thương của mẹ và bà nội (ảnh) tại tổ dân phố 2, thị trấn Thạch Hà.

Thế nhưng, gia cảnh éo le lại ập đến với gia đình em, khi mẹ em mắc bệnh thận đã nhiều năm nay, hàng tháng phải đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để chạy thận và điều trị, bệnh tình kéo dài mà không thuyên giảm. Em Thủy phải dựa vào bà nội đã già yếu (gần 80 tuổi) và người cô ruột không có việc làm đang mang trong mình bệnh tật, nên có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Anh Lê Đức, Hội trưởng Hội Phụ huynh lớp 10 A12 nghẹn giọng khi chia sẻ về gia cảnh của em Thủy: “Hoàn cảnh gia đình của cháu Thủy rất đáng thương, bà nội đã già yếu, bệnh tật quanh năm, mẹ thì thường xuyên phải chạy thận và nằm viện.

Chúng tôi ai cũng thấy xót, không biết rồi đây tương lai của cháu Thủy sẽ thế nào. Mọi người ở đây đa phần có cuộc sống khó khăn nên không giúp được gì nhiều, chúng tôi rất mong cháu Thủy sẽ có được điều kiện tốt nhất để tiếp tục đến trường”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.008
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor