17/06/2019 18:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ online:

Giáo dục Phật giáo cho giới trẻ là một phép mầu

GNO - Bạn đọc đặc biệt quan tâm trong tuần qua trên Giác Ngộ online là bài Tu mau kẻo trễ.

Rất nhiều bạn đọc, đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết nêu lên, đó là: “Pháp thoại này cho thấy quan niệm của một bộ phận người Việt “trẻ tu nhà, già tu chùa” xem ra chỉ đúng một phần rất nhỏ. Già mà tu chùa thì quý hóa nhưng chỉ bòn mót được chút phước mà thôi. Thực sự thì trẻ tu chùa mới quý. Sự rèn thân luyện tâm để “chứng đắc Pháp thượng nhân” đòi hỏi sức trẻ, chí nguyện và nỗ lực phi thường trong một thời gian dài. Thế nên người có ước mơ, giàu hoài bão, muốn gầy dựng cơ nghiệp ở đời hay đạo thì cần bắt tay làm ngay khi ta còn trẻ và khỏe mới mong nhiều cơ hội thành tựu”.

1nd.jpg
Các bạn nhỏ ngồi thiền tại khóa học hè ở một tịnh thất

Bài viết Vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kĩ năng cho bạn trẻ, nói về tâm tư của một Đại đức với tâm huyết: “Chỉ có giáo dục mới thay đổi con người và xã hội” nhận được nhiều lượt chia sẻ của bạn đọc.

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đọc Hoa Lê bày tỏ: “A Di Đà Phật, chúng con rất muốn các cháu nhỏ được đến chùa ôn luyện kiến thức như Đại đức Thích Hạnh Danh đang làm. Mong rằng các chùa trong cả nước đều có những lớp học như thế...”.

Bên cạnh đó, các tin, bài: Trung ương Giáo hội khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè, Ươm mầm tâm linh, Tịnh xá Ngọc Giang trau dồi kỹ năng cho các bạn thanh thiếu niên, Vui khi thấy các em ngồi thiền 20 phút..., nhận được nhiều sự hoan hỷ của bạn đọc.

Bạn Nga Phương tán thán: “Các cháu dễ thương và giỏi quá!”  hay như bạn Phúc Tuệ Minh chia sẻ: “Giáo dục Phật giáo là một phép mầu”. Tất cả đều cùng suy nghĩ cho rằng những hoạt động này mang ý nghĩa thiện lành, mọi người cùng chung tay vì sự giáo dục con trẻ thì sẽ mang tới những kết quả tốt đẹp, như nhận định của tác giả trẻ Lương Đình Khoa: “Nếu những hạt mầm thiện lành của tâm linh được tưới tẩm ngay những ngày đầu tiên - khi trẻ con còn như tờ giấy trắng; nếu thay vì để con trẻ thần tượng các ca sĩ, diễn viên bằng việc lấy ông Phật, bà Bồ-tát là tấm gương để yêu kính và học tập theo, luôn có ý nghĩ về những lời nói, hành động đẹp và giúp đỡ mọi người - thì năm tháng qua đi, ta sẽ có một rừng bồ-đề trên khắp mọi miền".

Ngoài ra, trong tuần qua bạn đọc trên fanpage còn quan tâm tới các hoạt động Phật giáo như TP.HCM: Thường trực BTS sẽ thăm 41 trường hạ, Chư Tăng TP.HCM bố-tát thính giới tại Việt Nam Quốc Tự, Tuyên truyền không đốt vàng mã, bảo vệ môi trường, Huynh trưởng tham gia “Ngày chủ nhật xanh” tại A Lưới.

Bạn Hoàng Thu Vũ bày tỏ: “Nên nhân rộng những phong trào như thế này”.

Tin, bài đọc nhiều tuần qua:

1. Thiền sư Ajahn Brahm được tặng danh hiệu Công dân ưu tú

2. Đại đức trẻ ở Đà Lạt hết lòng vì học sinh nghèo

3. Cảm xúc từ một cuộc gặp với Đức Dalai Lama...

4. Buông

5. Suzuki T.Daisetsu: Người đánh thức "tinh hồn" Nhật Bản


Tổ CTBĐ
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor