25/06/2019 08:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ online:

Chia sẻ góc nhìn hay, chuyện lành trên giacngo.vn

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc quan tâm tới các bài viết ứng dụng Phật pháp vào các vấn đề trong cuộc sống như: Cách giữ thân vui, tâm vui; Khó là nhìn thấy sự ra đi của ai đó và tiếp tục sống.

11.jpg
Hai thiền sinh ngồi thiền hơn 8 tiếng nhận được khen thưởng
của Ban Tổ chức khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả bài Khiêm cung mới tiến đạo, cho rằng: "Bước chân vào đạo cần phải trui tâm rèn ý để thành tựu khiêm hạ, cung kính và phục tùng. Đây là dấu hiệu cho biết người có căn lành, có tâm tu, có nhân duyên với đạo".

Hay như trong bài Làm gì để chuyển hóa đồng nghiệp buôn chuyện thị phi, bạn Huệ Như đã tâm sự: “Mô Phật, lời phúc đáp của tổ tư vấn thật là chí lý! Các bạn thật là may mắn vì biết tu trong lúc còn đi làm để thận trọng trong lời ăn tiếng nói tránh mắc phải tội khẩu nghiệp. Còn tôi cũng là cán bộ ngân hàng nhưng sau khi về hưu mới tiếp cận được Phật pháp nên rất tiếc!”.

Ngoài ra, Mê tín, dị đoan do đâu? cũng là bài viết nhận được nhiều sự thảo luận của bạn đọc. Bạn An Vui bày tỏ: “Mê tín bắt nguồn từ hai phía: người truyền đạo hiểu sai giáo lý, và cố ý làm sai giáo lý do không được đào tạo bài bản, người tiếp nhận cũng không có trình độ hiểu biết về giáo lý dẫn đến mê tín”.

Đặc biệt, trong tuần qua, tấm gương hai bạn trẻ ngồi thiền lâu trong khóa tu mùa hè (khóa 3) năm 2019 diễn ra tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc) dành cho nam từ 15 đến 17 tuổi, được cộng đồng mạng lan tỏa.

Hai thiền sinh này đã xuất sắc và nhận được sự tán dương khen thưởng của chư tôn thiền đức trong ban tổ chức vì ngồi hơn 8 tiếng là bạn Nguyễn Đức Anh, với thời gian 8 tiếng 11 phút và Trương Minh Phúc - 8 tiếng 2 phút. Năm ngoái, hai bạn này cũng đã ngồi trên 4 tiếng. Rất nhiều bạn đọc tán thán, khâm khục hai bạn trẻ này, như bạn đọc Tuệ Đăng chia sẻ: "Xem tin này lòng thật hoan hỷ, vì thấy các bạn trẻ ngày nay biết tìm đến thiền viện học cách tọa thiền, nghe pháp, vui chơi lành mạnh".

Trong tuần qua bạn đọc trên fanpage còn quan tâm tới các hoạt động Phật giáo như TP.HCM: Lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM thăm, sách tấn chư hành giả an cư; Phật tử về Học viện tu tập, cúng dường xây dựng; Cơ hội làm việc tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM; Ni giới thế giới khai mạc Hội nghị Sakyadhita lần thứ 16.

Tin, bài đọc nhiều trong tuần qua:

 1. Cốt tủy những lời nguyện của Bồ-tát Phổ Hiền

2. TT-Huế: Lễ tiểu tường Trưởng lão HT.Thích Đức Phương

3. Tượng Phật - bảo vật kết nối tình hữu nghị Sri Lanka - Ấn Độ

4. Tình thương ở đời

Tổ CTBĐ
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.045
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor