02/07/2019 15:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kết nối Giác Ngộ online:

Hoan hỷ vì các chùa tạo môi trường an lành cho người trẻ

GNO - Trong tuần qua, hàng loạt các khóa tu mùa hè được tổ chức trên khắp cả nước, tạo môi trường học - tu - và chơi bổ ích cho bạn trẻ.

Những góc nhìn, nhận định của chư tôn đức về các khóa tu hè được nhóm Giác Ngộ thực hiện một lần nữa được bạn đọc đồng tình, hoan hỷ và mong rằng Phật giáo sẽ có thêm nhiều mô hình sinh hoạt thu hút giới trẻ, thích ứng với thời đại luôn không ngừng thay đổi.

G1.jpg
Các khóa sinh tham gia làm vườn trong khóa tu tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam) - Ảnh: Đ.Khoa

Theo đó, hòa chung không khí vui học của các bạn trẻ, nhiều bạn đọc ủng hộ và đồng tình quan điểm của Đại đức Thích Minh Quang, trụ trì chùa Địa Tang Phi Lai, Hà Nam trong bài viết Ngôi chùa cũng là trường học: “Theo tôi, mục tiêu của khóa tu không phải đào tạo các em thành những nhà sư, mà qua đó mong muốn tạo ra một sân chơi an toàn, vui và ý nghĩa cho các em sau những ngày học tập đầy áp lực… 7 ngày diễn ra khóa tu, Ban Tổ chức không mong đợi thay đổi cả cuộc đời mỗi khóa sinh, mà 7 ngày đó là một ngọn gió, thổi đến những yêu thương và năng lượng tích cực, giúp các em tu sửa thói quen chưa tốt, sửa hành vi, lời nói, ý nghĩ, đánh thức những hạt giống thiện lành đang ngủ quên... 7 ngày - để các em được trở về với chính mình - với những gì đẹp nhất như tuổi hồn nhiên các em đang có”.

Bạn đọc Bình An Cao chia sẻ: “Con cũng mong các em tu được thành nhà sư luôn ạ. Nào là game liên minh, huyền thoại, bắn súng... lớn hơn tí thì tụ tập đua theo điện thoại xịn, bar, vũ trường. Kính thưa các loại cám dỗ hấp dẫn vậy. Tu mà thành nhà sư thì đúng là khó. Vậy con mới hiểu các thầy khó khăn như thế nào khi dạy dỗ các con. Chúc quý thầy mạnh khỏe giúp đỡ các con thành người có ích cho xã hội”.

Bên cạnh các bài viết về khóa tu mùa hè, trong tuần qua bạn đọc còn quan tâm đến các bài viết về Phật học, hướng dẫn cách chuyển hóa một số vấn đề trong đời sống như: Bố thí, cúng dường có năm bảy đường, Chuyển hóa stress, Niềm vui một mình, Phật giáo và vấn đề chống đói nghèo, Tôn giáo vị nhân sinh,…

Bạn đọc Dai Thi Tbmn nhận xét về các bài viết vừa nêu: “Nam mô A Di Đà Phật! Bài viết trên Giác Ngộ với những quan điểm và nhận định rất rõ ràng về tôn giáo giúp người đọc và người có tôn giáo hiểu rõ về con đường thống nhất, hòa bình, hòa hợp và hạnh phúc của con người”.

Mở rộng về sự hòa hợp, theo bạn đọc Hai Tran: "Trong cuộc sống có được tình thương thật sự rất là hạnh phúc - cũng giống như mình lúc nào luôn tưởng nhớ có Phật trong lòng nên mỗi khi gặp lại người ấy, tinh thần rất là sung sướng vì quá đỗi yêu thương. Ngược lại, vì môi trường không còn hòa hợp, cử chỉ, hành động đã biến đổi thì người ta tránh mình cũng là chuyện bình thường thôi!”.

Còn bạn Thành Phan chia sẻ: “Hạnh phúc khi có duyên lành gặp và tin hiểu Phật pháp, tu hành mỗi ngày để được lợi mình lợi người, đem tình thương đến với muôn loài muôn vật”. Trong khi đó, bạn Mèo Xiêm  bày tỏ: “Tuyệt vời ạ! Con xin tri ân quý thầy đã tổng hợp những bài viết vô cùng hay, bổ ích cho cuộc sống đời thường ngày nay, đặc biệt stress và trầm cảm bủa vây cuộc sống hiện đại như hôm nay”.

Trên fanpage chính thức của Giác Ngộ, các hoạt động Phật sự, tin tức liên quan được quan tâm có: Trang nghiêm bố-tát thính giới tại Việt Nam Quốc Tự, UBMTTQVN TP.HCM ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2019 - 2024, Rót đồng đúc đỉnh tháp chùa Bát Bửu Phật Đài, Phân ban Ni giới T.Ư cúng dường trường hạ miền Trung...

Tin, bài đọc nhiều trong tuần:

1. Thiền sư Nhất Hạnh được tôn vinh với giải “Hòa bình nội tâm”

2. Ngôi Tam bảo giữa rẫy điều cao su

3. Tại sao chư Tăng Ni phải an cư 3 tháng vào mùa hè

4. “Góp phần tạo nguồn năng lượng sạch cho xã hội”

5. Tăng Ni du học Trung Quốc tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ

Tổ CTBĐ
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor