03/07/2019 14:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một mình gồng gánh cả gia đình bệnh tật

GN - Đó là bà Lê Thị Gái (54 tuổi), ở thôn Trung Quán, xã Duy Ninh (H.Quảng Ninh, Quảng Bình). Bao năm nay, với ngày công phụ hồ bữa có bữa không, một mình bà Gái gồng gánh cả gia đình 7 miệng ăn, lại bệnh tật (ảnh).

Chồng bà gái, ông Nguyễn Văn Túc (58 tuổi) bị tâm thần, không lao động được. Trong khi người con gái đầu tên Nguyễn Thị Thu Hà (28 tuổi) không được bình thường từ nhỏ, cũng được xác định bị bệnh tâm thần.

Đáng thương hơn khi chị Hà lấy chồng, có một con trai 5 tuổi và một con gái 1 tuổi thì ly hôn, quay về sống cùng ba mẹ ruột. Cháu gái bị sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, suy dinh dưỡng nặng, đã tròn 1 tuổi nhưng chỉ nặng khoảng 6kg, không đủ sức khỏe để phẫu thuật dị tật. Nay chị Hà lại mang thai hơn 7 tháng với chồng cũ.

Vợ chồng bà Gái sống cùng nhà với mẹ chồng tên Nguyễn Thị Gọn, năm nay đã 90 tuổi. Căn nhà nứt trước trống sau. Bà cho biết: “Lắm khi muốn nhắm mắt ngủ một giấc thật dài không tỉnh dậy, nhưng rồi chồng con, mẹ già, cháu thơ sẽ nương tựa vào đâu”.

Vậy nên dù bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm đã lâu, bà Gái vẫn gắng gượng làm phụ hồ, công việc nặng nhọc vốn dành cho đàn ông khỏe mạnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo - TP.HCM.

Châu Trần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor